Nga treo thưởng 50 triệu đô tìm kẻ đánh bom máy bay

TPO - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa treo thưởng 50 triệu USD cho người cung cấp thông tin về thủ phạm đánh bom chiếc máy bay A321 khiến toàn bộ 224 hành khách thiệt mạng ở Sinai, Ai Cập.

Mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số
Mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số

Theo RT chiều ngày 17/11, FSB vừa treo thưởng 50 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp tìm ra thủ phạm đánh bom máy bay A321 khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng ở Sinai, Ai Cập.

Việc treo thưởng được FSB công bố sau khi cơ quan này chính thức khẳng định chiếc máy bay A321 rơi ở Ai Cập do bị đánh bom.  

Trong một cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Giám đốc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov cho biết dấu vết của thuốc nổ đã được tìm thấy trong các mảnh vỡ máy bay.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng vụ rơi máy bay ở Sinai là hành động khủng bố”, ông Bortnikov nói trước Tổng thống Nga.

Tổng thống Putin đã thề sẽ truy tìm và trừng phạt kẻ đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng này. Ông nói: “Chiến dịch của chúng tôi tại Syria không những sẽ tiếp tục mà còn phải được tăng cường để những kẻ khủng bố hiểu rằng sự trừng phạt cho những hành động như vậy là không thể tránh khỏi”.

Ông Putin cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này “kêu gọi tất cả các đối tác nước ngoài” để hỗ trợ tìm kiếm kẻ khủng bố đứng sau vụ tấn công.

Sau khi máy bay bị rơi, một nhóm phiến quân ở Ai Cập có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.    

Chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10 khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Đây được coi là thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử nước Nga.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá