Nga triển khai tên lửa tối tân gần biên giới Triều Tiên

TPO - Ngày 26/8, quân đội Nga khẳng định, đã triển khai một đơn vị tên lửa phòng không hiện đại nhất hiện nay S-400 tại vùng Viễn Đông, nhằm đối phó với những “rủi ro” của các vụ thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Một hệ thống tên lửa phòng không S-400 của quân đội Nga. Ảnh: RIA.

“Chúng tôi đã triển khai một đơn vị tên lửa phòng không S-400 tại khu vực Viễn Đông, nhằm bảo vệ nước Nga khỏi các vụ thử tên lửa thất bại của CHDCND Triều Tiên và đảm bảo rằng không một mảnh tên lửa nào có thể rơi vào lãnh thổ”, tướng Nikolai Makarov, Tổng Tư lệnh quân đội Nga khẳng định trong một cuộc họp báo tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

Theo tướng Makarov, Nga lo ngại vì các căn cứ phóng tên lửa của Triều Tiên hầu hết đều gần biên giới với Nga. Do đó, Moscow sẽ tiếp tục phải tiến hành các biện pháp bảo vệ thích hợp, gồm cả việc triển khai các hệ thống phòng không hiện đại nhất.

Từ đầu năm đến nay, Bình Nhưỡng phóng thử nghiệm nhiều tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông của nước này, trong đó có một số tên lửa có tầm bắn lớn.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay, có khả năng bắn hạ các mục tiêu trên không trong tầm bắn 400 km - gấp đôi hệ thống phòng không hiện đại Patriot của Mỹ.

Các nhà chế tạo Nga khẳng định, S-400 có khả năng tiêu diệt không chỉ các mục tiêu bay thông thường mà cả các máy bay tàng hình, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình tầm xa.

Cho đến nay, Nga mới chỉ triển khai hai trung đoàn S-400 nhằm bảo vệ không phận thủ đô Moscow và các khu vực công nghiệp quan trọng ở trung tâm đất nước.

Linh Huy
Theo AP, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá