Nga: Triều Tiên nổi giận về phim The Interview là 'điều dễ hiểu'

TPO - Ngày 25/12, Nga đã bày tỏ sự thông cảm đối với Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào Hãng phim Sony Pictures.

Nga: Triều Tiên nổi giận về phim The Interview là 'điều dễ hiểu'
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói rằng, "The Interview" là bộ phim có nhiều tai tiếng nên việc Bình Nhưỡng nổi giận là "điều dễ hiểu".

Theo ông Lukashevich, Washington đã không thể đưa ra bất cứ bằng chứng nào để chứng minh Bình Nhưỡng dính líu tới vụ tấn công mạng nhằm vào Sony. 
Trong khi đó, Bình Nhưỡng lại tuyên bố sẵn sàng cùng điều tra vụ việc với Washington. Ông Lukashevich gọi đó đề xuất có thể xoa dịu căng thẳng và phản ánh “nguyện vọng chân thành từ phía Triều Tiên muốn làm sáng tỏ vụ việc”.
"Chúng tôi coi lời đe dọa của Mỹ về việc trả đũa và kêu gọi các nước khác lên án Triều Tiên là hành động nguy hiểm và hoàn toàn phản tác dụng, vì chúng chỉ làm gia tăng căng thẳng đối với tình hình vốn đã không êm ả trên Bán đảo Triều Tiên và có thể khiến mâu thuẫn tiếp tục leo thang", ông Lukashevich nhấn mạnh. 
Hôm 25/12, bộ phim hài giả tưởng về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un "The Interview" cuối cùng cũng được công chiếu sau một thời gian dài tạm hoãn ở hơn 300 rạp khắp nước Mỹ.
Trong một diễn biến liên quan, Điện Kremlin ngày 22/12 cho biết, Nga đã gửi lời mời Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít (9/5/1945 – 9/5/2015).

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá