Ngã từ tầng 14 tử vong vì cố ngăn người tự tử

'Con tôi xứng đáng được gọi là người hùng. Hy vọng cậu thanh niên được cứu sẽ sử dụng cơ hội sống lần hai để làm những điều có ích', mẹ nạn nhân nói.

Thomas Bennett. Ảnh: Alamy.
Thomas Bennett. Ảnh: Alamy.

Thomas Bennett, 24 tuổi, tử vong sau khi ngã từ tầng 14 của một khu nhà thuộc trường đại học Hawaii ở Honolulu (Mỹ) xuống đất. Chàng trai trẻ đến từ Plymouth, Anh, nhưng hiện sống ở Hawaii đã cố gắng cứu một nam thanh niên 19 tuổi đang đứng ở mép cửa sổ và định nhảy lầu tự tử hôm 16/8. 

Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi cả hai người đều bị ngã. Bennett tử vong, trong khi chàng thanh niên kia hiện trong tình trạng nguy kịch. Theo Telegraph, nạn nhân bị thương nghiêm trọng, bao gồm gãy hai chân, gãy một tay, dập phổi, gãy một phần ở lưng và xuất huyết trong. Cơ quan kiểm định Y tế Honolulu cho hay Bennett qua đời vì bị thương quá nặng sau cú ngã trên.

"Từ "người hùng" bị cấm sử dụng tự do, nhưng trong trường hợp này, con tôi xứng đáng được gọi như vậy. Tôi hy vọng cậu thanh niên được cứu sẽ sử dụng cơ hội sống lần hai này để làm những điều có ích. Chúng tôi đều tự hào về việc hy sinh thân mình để cứu người của thằng bé", bà Lesley Heard, 50 tuổi, mẹ của Bennett, cho biết.

Bennett sinh ra ở Anh nhưng lớn lên ở bang Philadelphia, Mỹ, nơi anh sống suốt 14 năm. Ba năm trước, anh chuyển tới Hawaii để làm thợ xây dựng vườn hoa và công viên. 

Bennett được cho là tới khu ký túc xá của đại học trên để tham gia một bữa tiệc của người bạn tên Ted Guillory trước khi kỳ học mới bắt đầu. Cả anh và chàng trai được cứu đều không phải là sinh viên trường này.

Tang lễ của anh diễn ra hôm 13/9 với sự có mặt của đầy đủ người thân và bạn bè. Bennett qua đời để lại bố mẹ và 4 người anh chị em.

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá