Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Chủ tịch Ủy ban thuộc Hội đồng liên bang Nga về chính trị thông tin và phối hợp truyền thông, ông Alexei Pushkov đã bình luận về tình hình liên quan tới mối đe dọa tới Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều

Những quan điểm của chính trị gia người Nga này sau đó đã được công bố trong trang cá nhân của mạng xã hội Twitter.

Theo ông Pushkov, không quá cần thiết phải chờ đợi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này. Hơn nữa, ông Pushkov cũng bày tỏ nghi ngờ rằng cuộc Hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ được diễn ra, bởi Bình Nhưỡng và Washington đang gửi cho nhau những tín hiệu đe dọa lớn hơn về việc từ bỏ cuộc gặp tại Singapore.

Chính trị gia người Nga này tin rằng: Lý do của vấn đề này là ở chỗ, Nhà Trắng không thể hiểu đến cùng cũng như chấp nhậ quan điểm lập trường của Triều Tiên.

“Những kỳ vọng về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù cho được tổ chức có thể sẽ đổ bể như bong bóng xà phòng được tạo ra sau những báo cáo chiến thắng từ Ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

Ông Kim sẽ không thực hiện các bước đi đơn phương. Còn Mỹ thì không thể hiểu vấn đề này. Từ đó, việc gia tăng các mối đe dọa lẫn nhau đang khiến Hội nghị thượng đỉnh sẽ bị hủy bỏ”, ông Pushkov viết trên Twitter.

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Quân đội Mỹ đã sẵn sàng đáp trả nếu Triều Tiên hành động liều lĩnh

Tổng thống Donald Trump ngày 24/05 tuyên bố quân đội Mỹ “sẵn sàng nếu thấy cần thiết phải đáp trả một hành động dại dột và liều lĩnh của Triều Tiên”.

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Từ bỏ vũ khí hạt nhân: Nam Phi có thể là mô hình cho Triều Tiên

Nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi con đường Tổng thống Nam Phi F.W.de Klerk đã theo, quá trình phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên cũng có thể diễn ra suôn sẻ và giúp thay đổi hoàn toàn đất nước, chuyên gia nhận định.

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 3

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay, 24/5, tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Nga từng ‘tiên lượng’ về sự khó thành của thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 4

Triều Tiên xác nhận ‘phá dỡ hoàn toàn’ bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Chính quyền Triều Tiên hôm nay, 24/5, xác nhận đã “phá dỡ hoàn toàn” bãi thử hạt nhân duy nhất của nước này – Punggye-ri và không gây ra bất cứ sự cố rò rỉ nào.

Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng