Thủ tướng V.Putin:

Nga và Ba Lan tìm cách xây dựng lòng tin

TP - Ngày 3-5, Thủ tướng Liên bang Nga Vladimir Putin nói trong một bức điện gửi cho nhân dân Ba Lan rằng, Nga và Ba Lan đều có trách nhiệm và lợi ích chung trong việc xây dựng lòng tin giữa hai dân tộc.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin -Ảnh: Ria-Novosti

Sau khi chúc mừng Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk nhân ngày Hiến pháp, Thủ tướng Putin viết: “Tôi tin chắc rằng nhân dân hai nước chúng ta - vừa cùng nhau vượt qua một thảm họa - đều mong muốn tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Việc mở rộng các mối quan hệ hữu nghị chân chính và hai bên cùng có lợi là nhân tố quan trọng góp phần đảm bảo cho an ninh và sự ổn định ở châu Âu”.

Sau vụ tai nạn máy bay Ba Lan xảy ra ở gần Smolensk của Nga hôm 10-4 vừa qua làm thiệt mạng Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski, phu nhân và đoàn tùy tùng cao cấp chính phủ Ba Lan bày tỏ sự hài lòng đối với kết quả điều tra của phía Nga về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich dẫn đầu một đoàn chuyên gia hàng không Ba Lan đến thăm Ủy ban Hàng không liên chính phủ Nga để xem xét kết quả điều tra.

Tại đây, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich bày tỏ hài lòng với việc điều tra của phía Nga đánh giá cao việc các nhà điều tra Nga đã làm được một khối lượng công việc to lớn chỉ trong một thời gian ngắn.

Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich, nói rằng các số liệu về chuyến bay xấu số hôm 10-4 mà các hộp đen của máy bay ghi được sẽ cung cấp cho phía Ba Lan câu trả lời chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá