Nga vạch mặt 199 điệp viên nước ngoài

TP - Ngày 7-2, phát biểu trước các nhân viên Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Tổng thống Dmitry Medvedev nói: Năm 2011, cơ quan phản gián Nga vạch mặt 199 điệp viên nước ngoài, chứng tỏ hoạt động tình báo nước ngoài trên đất Nga không hề giảm.

> Nga - Mỹ trao đổi điệp viên

Tổng thống Medvedev cho biết, trong số 199 điệp viên có 41 nhà tình báo chuyên nghiệp thuộc nhiều nước, 158 người còn lại là đặc tình của nhiều cơ quan tình báo, nhận tiền từ các sĩ quan chỉ huy tình báo nước ngoài. Ông Medvedev không nói rõ quốc tịch của các điệp viên, nhưng thừa nhận một số đặc tình là công dân Nga.

Tổng thống Medvedev thúc giục các nhân viên FSB nỗ lực nhiều hơn nữa để làm thất bại những hoạt động tình báo công nghiệp của nước ngoài nhằm vào doanh nghiệp Nga. Ông không nói rõ những ngành công nghiệp và những công ty nào bị điệp viên nước ngoài nhòm ngó.

Tổng thống Medvedev cũng cho biết, trong năm 2011, cơ quan an ninh Nga ngăn chặn thành công 94 hành vi khủng bố, trong đó có 8 cuộc tấn công khủng bố. Ông nói rằng, số vụ tấn công như vậy không hề giảm.

FSB được báo chí đưa tin là đã làm thất bại âm mưu của một nhóm khủng bố phái người đánh bom liều chết tới trung tâm Mátxcơva đêm giao thừa vừa qua. Tuy nhiên, FSB đã không thể ngăn chặn một cuộc tấn công tương tự tại sân bay Domodedovo ở thủ đô hồi tháng 1 năm ngoái khiến 37 người thiệt mạng.

Đ.P theo Ria-Novosti

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng