Nga vạch trần 230 gián điệp trong năm 2014

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/12 cho biết, trong năm 2014, nước này đã vạch trần 230 gián điệp nước ngoài cũng như ngăn chặn được nhiều âm mưu khủng bố trong nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại một buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hoạt động của các đặc vụ nước ngoài trên đất Nga đang tăng. Chỉ riêng cơ quan phản gián Nga đã vạch trần 230 nhân viên đặc vụ của tình báo nước ngoài trong năm 2014.

Bên cạnh đó, tổng thống Putin cũng kêu gọi cơ quan tình báo Nga tăng cường cảnh giác, nâng cao năng lực để bảo vệ quốc gia; đồng thời nhấn mạnh rằng, bảo vệ biên giới phải được ưu tiên hàng đầu.

"Cơ quan tình báo nước ngoài (của Nga) đang phải đối mặt với một loạt các nhiệm vụ, từ dự đoán và phân tích các mối đe dọa tiềm ẩn, đến đánh giá các sự kiện quốc tế quan trọng đang diễn ra và diễn biến tiếp theo có thể xảy ra", ông Putin nói.

Ông Putin cũng kêu gọi các nhân viên an ninh đẩy mạnh hiệu quả của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Ông cho biết năm 2014, Nga đã đập tan 8 âm mưu khủng bố cũng như ngăn chặn hoạt động của 46 tổ chức khủng bố và cực đoan, bảo vệ an toàn cho nhiều người dân.


 

TASS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá