Nga vẫn chờ Triều Tiên một lời giải thích

TPO - Đến chiều tối ngày 14/5, chính quyền Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho Đại sứ quán Liên bang Nga tại Triều Tiên về việc bắt giữ các vận động viên và du thuyền Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti chiều nay 14/5 dẫn lời tùy viên Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng, ông Denis Samsonov cho biết: “Triều Tiên vẫn chưa ra bất cứ lời giải thích rõ ràng nào về việc tạm giữ du thuyền cũng như các vận động viên Nga.

Chính quyền Bình Nhưỡng hứa sẽ có câu trả lời trong tương lai gần. Đại sứ quán Nga đã gửi công hàm phản đối và yêu cầu Bình Nhưỡng thông báo lý do giữ con tàu và có biện pháp thả người Nga ngay lập tức”.

Trước đó vào buổi sáng 14/5, Phó Chủ tịch của Liên đoàn Hàng hải Primorsky, Evgeny Khromchenko, viết trên Facebook rằng một tàu mang cờ Triều Tiên đã bắt giữ một du thuyền chở vận động viên từ Primorsky, viễn đông Nga.

Giới chức giao thông vận tải viễn đông Nga sau đó xác nhận du thuyền đã bị bắt giữ ở biển Nhật Bản. Họ nói rằng du thuyền đang ở vùng biển trung lập khi vụ việc xảy ra.

Đại sứ quán Nga ở Triều Tiên hôm nay trao công hàm cho phía Bình Nhưỡng, phản đối vụ bắt giữ và yêu cầu ngay lập tức trả tự do cho những người trên du thuyền.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá