Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

TPO - Cơ quan an ninh Nga kết hợp lực lượng an ninh Ukraina vừa phá tan một âm mưu ám sát thủ tướng Nga Vladimir Putin - người đang sẵn sàng cho cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 4-3 tới.

Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Thủ tướng Nga Vladimir Putin
Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Theo Ria Novosti (Nga), nhóm thực hiện âm mưu ám sát thủ tướng Putin gồm ba người. Họ là những tội phạm quốc tế và từng bị bắt vào hồi tháng Giêng tại thành phố cảng Odessa, Ukraina.

Kênh truyền hình Channel One cho biết, những kẻ âm mưu tấn công này đang chế tạo một thiết bị gây nổ. Hai tên bị bắt giữ (Ilya Pyanzin và Madayev), một tên khác bị tiêu diệt trong một vụ nổ căn hộ.

Kênh truyền hình Channel One cũng cho biết, sau nhiều lần thẩm vấn, các thành viên của băng đảng lập kế hoạch âm mưu này đã thú nhận họ đang lên kế hoạch âm mưu ám sát thủ tướng Putin ngay tại thủ đô Moscow. Cụ thể, vụ ám sát được thực hiện sau khi cuộc bầu cử kết thúc ngày 4-3.

Một trong hai nghi can bị bắt – Ilya Pyanzin khai rằng, họ thực hiện âm mưu ám sát thủ tướng Putin theo lệnh của nhà lãnh đạo lực lượng nổi dậy Chechnya- ông Doku Umarov. Ilya Pyanzin thú nhận được thủ lĩnh Doku Umarov thuê thực hiện vụ ám sát này.

Pyanzin và Madayev từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Ukraina. Tại thành phố cảng Odessa, họ gặp mặt Adam Osmaye - người đưa ra kế hoạch “tác chiến” và sau đó cùng đến thủ đô Moscow.

Ngoài ra, mọi kế hoạch ám sát thủ tướng Putin được lực lượng an ninh tìm thấy trong một máy tính xách tay. Những kẻ ám sát này đã tìm hiểu rõ hệ thống, đội ngũ an ninh, cảnh vệ của thủ tướng Putin.

Báo cáo của cơ quan an ninh Nga cho biết thêm, những kẻ ám sát định ám sát thủ tướng Putin khi ông trên đường tới cơ quan chính phủ tại thủ đô Moscow.

Cơ quan an ninh Ukraina xác nhận mọi thông tin về vụ ám sát. Phát ngôn viên của thủ tướng Putin- ông Dmitry Peskov chưa đưa ra bình luận gì.

Nguyễn Thủy
Theo Ria

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá