Nga xác nhận Tổng thống Putin tới Đức họp Bộ tứ Normandy

TPO - Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự cuộc gặp trong định dạng Normandy ngày 19/10 tại Berlin theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Nga Putin sẽ có các cuộc gặp quan trọng theo định dạng bộ tứ Normandy. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin sẽ có các cuộc gặp quan trọng theo định dạng bộ tứ Normandy. Ảnh: Tass

Hãng RIA Novosti ngày 19/10 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Putin sẽ đi đến Berlin, nơi ông không phải chỉ có cuộc làm việc một ngày, mà còn chuyến làm việc buổi tối. Ông Putin sẽ hội đàm với Thủ tướng Đức và các ông Hollande, Poroshenko”.

Ông Peskov cho biết tại cuộc gặp ở Berlin, các nhà lãnh đạo sẽ "đồng bộ hóa đồng hồ", nhưng theo ông, để nói về thỏa thuận cụ thể náo đó thì chưa thể.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh, rằng Moscow vẫn khẳng định cần phải thực hiện các thỏa thuận Minsk, và trên tất cả chúng ta đang nói về phần chính trị mà Ukraine phải đáp ứng.

Ông Peskov cũng cho biết trong thông báo của website của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có nói rằng mục đích cuộc gặp là "buộc Nga thực hiện thoả thuận Minsk".

Trước đó, hôm 18/10, cơ quan báo chí của Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chính thức mời lãnh đạo Nhóm Bộ Tứ Normandy tới Berlin để "thảo luận các bước đi tiếp theo nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine".

Như vậy, kể từ lần gặp trước tại Paris diễn ra cách đây hơn 1 năm (vào ngày 2/10/2015), đến nay lãnh đạo Nhóm Bộ Tứ mới tiếp hành cuộc gặp gỡ tiếp theo để thảo luận về tình hình Ukraine. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng