Nga: Xe buýt nổ, 6 người chết

TPO - Vào lúc 22:10 tối qua (giờ Hà Nội), một chiếc buýt đã phát nổ tại nước Cộng hòa Bắc Ossetia thuộc phía nam Liên bang Nga. 6 người thiệt mạng, hơn 10 người bị thương.

Chiếc xe buýt phát nổ
Cảnh sát đã phát hiện thiết bị gây nổ trên đường, trong khi nhà cầm quyền không bác bỏ khả năng đây là vụ khủng bố.

Chiếc xe buýt “xấu số” đang trên hành trình từ nước Cộng hòa Kabardino-Balkaria thuộc miền Bắc Liên bang Nga tới nước Cộng hòa Bắc Ossetia. Vụ nổ xảy ra tại một điểm kiểm soát nằm sát biên giới giữa 2 nước Cộng hòa thuộc Liên bang Nga.

Nguồn tin của cảnh sát cho biết, xe buýt đã bốc cháy dữ dội, cửa xe vỡ vụn vì sức công phá của khoảng 300 - 400 gram thuốc nổ. Các điều tra viên Cơ quan an ninh Liên bang Nga đang xem xét khả năng đây là một hành động khủng bố.

Theo một số nguồn tin, có khoảng 19 hành khách trên xe buýt. 4 người, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi đã thiệt mạng tại chỗ. 2 người khác qua đời tại bệnh viện địa phương. Cảnh sát đang tìm kiếm 6 người đàn ông đã nhảy xuống xe buýt trước khi vụ nổ xảy ra.

Tổng thống Bắc Ossetian Taimuraz Mamsurov đã có mặt tại hiện trường.

Bắc Ossetia nằm cạnh nước Cộng hòa tự trị Chechnya thuộc Nga – khu vực thường xuyên xảy ra giao tranh giữa quân đội Liên bang và lực lượng ly khai Hồi giáo. Tháng 9/2004, một cuộc khủng hoảng con tin đã xảy ra ở trường Beslan thuộc Bắc Ossetia, khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, nước Nga chứng kiến 2 vụ nổ xe buýt nghiêm trọng. Ngày 31/10, 8 người đã thiệt mạng, hơn 60 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt phát nổ tại thành phố Togliatti, vùng Samara

Huy Linh
Theo Russia Today, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá