DMCA.com Protection Status

Nga xem xét các biện pháp trừng phạt quan chức Mỹ liên quan đến Maria Butina

TPO - Moscow đang lập danh sách các quan chức Mỹ với cáo buộc vi phạm quyền của công dân Nga sau khi tuyên án Maria Butina, một nhà hoạt động vì quyền sử dụng súng, bị cáo buộc là một đặc vụ nước ngoài.

Maria Butina
Maria Butina

Butina, một sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ, đã bị kết án 18 tháng tù và trục xuất khỏi Mỹ bởi một thẩm phán liên bang ở Washington DC sau khi nhận tội âm mưu làm điệp viên nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố bản án là một trò hề của công lý. "Thật lố bịch khi Mỹ quyết định bản án 18 tháng tù với Maria Butina", ông Putin nhận xét.

Cô đã bị FBI bắt giữ vào tháng 6 năm ngoái và bị buộc tội bí mật làm việc cho chính phủ Nga và cố gắng thiết lập quan hệ với Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA). Tuy nhiên, không có cáo buộc gián điệp nào được đưa ra để chống lại cô, và cô cũng không được đề cập trong báo cáo điều tra của Mueller.

Butina đã ở tù 9 tháng - phần lớn trong sự giam cầm đơn độc - sẽ được tính vào bản án của cô. Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov, mô tả các điều kiện trong tù của cô là một kiểu tra tấn để phá vỡ ý chí của cô và khiến cô phải thú nhận điều gì đó mà cô không thể làm được.

Các nhà lập pháp Nga đang xem xét các biện pháp trừng phạt các quan chức Mỹ liên quan đến việc giam giữ bất hợp pháp Maria Butina.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng