Nga: Xét xử kẻ dùng búa giết 48 người

TP - Ngày 24/10 sau 5 tuần xét xử, tòa án Matxcơva đã chứng minh được kẻ đã giết chết 48 người ở Matxcơva trong 5 năm qua là Alexander Pichushkin, 33 tuổi.

Tên Alexander Pichushkin - Ảnh: A.P

Tại phiên toà, bị cáo đã nhận tội đồng thời cho biết nếu không bị bắt bị cáo sẽ tiếp tục giết người cho đến khi nào đủ con số 64 người để lấp đầy 64 ô trong bàn cờ vua mới thôi.

Sau chưa đầy 3 giờ luận tội, ngày 24/10, hội đồng xét xử đã kết án tội giết nhiều người đối với tên Alexander Pichushkin.

Ngoài ra tên Pichushkin còn bị phạt thêm tội có 3 âm mưu giết người nữa. Khi thẩm phán Vladimir Usov đọc cáo trạng và bản án, bị cáo Alexander Pichushkin bị nhốt trong lồng kính được gia cố chắc chắn cúi gằm mặt.

Phòng xử án chật cứng các nhà báo, người nhà bị cáo, nạn nhân và những người dân dự tòa.

Theo cáo trạng, hầu hết các nạn nhân của tên Alexander Pichushkin đều bị hắn điều ra Công viên Bittsa ở Matxcơva để giết.

Trong quá trình bị thẩm vấn, tên Alexander Pichushkin khai với cơ quan điều tra rằng hắn đã giết cả thảy 63 người, còn thiếu một người nữa là lấp kín 64 ô bàn cờ.

Tuy nhiên, các công tố viên và thẩm phán chỉ tìm có chứng cứ chứng minh hắn đã giết 48 người.

Tại căn hộ nơi tên Alexander Pichushkin ở cùng với mẹ của hắn, cảnh sát thu được một bàn cờ vua ở dưới gầm giường, trên đó 62 ô đã bị đánh dấu.

Thủ đoạn của tên Alexander Pichushkin là lừa dẫn những nạn nhân của hắn-chủ yếu là những người vô gia cư- đến công viên để hắn cho uống vodka nếu họ đồng ý cùng làm lễ viếng con chó cưng mới chết của hắn.

Sau khi cho các nạn nhân uống rượu say, tên Alexander Pichushkin bế nạn nhân ném vào thùng rác, hoặc bóp cổ, đánh vào đầu cho đến chết. Riêng trong năm 2001 hắn đã giết 11 người, trong đó 6 người bị hắn giết chỉ trong một tháng.

Từ năm 2005 tên Alexander Pichushkin bắt đầu thực hiện hình thức giết người dã man hơn bằng cách dùng búa đập nhiều nhát vào đầu các nạn nhân say rượu sau đó nhét một chai vodka uống dở vào đầu nạn nhân.

Tại tòa, tên Alexander Pichushkin thừa nhận người bị hắn giết cuối cùng vào tháng 2/2006.

Tên Alexander Pichushkin bị bắt tháng 6/2006, sau khi một phụ nữ viết giấy dặn lại người nhà rằng đi dạo chơi với Alexander nhưng sau đó người ta tìm thấy người phụ nữ này bị giết.

Tên Alexander Pichushkin khai trước tòa rằng hắn biết rõ người phụ nữ đã viết giấy dặn người nhà nhưng hắn vẫn giết rồi sau đó ra tự thú chứ không phải chờ cảnh sát đến bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá