Nga: Xét xử tên giết người man rợ nhất lịch sử 

TPO - Tại Moscow đang diễn ra phiên toà xét xử một tên giết người hàng loạt khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Nga. Kể từ năm 1992 tên hung thần 33 tuổi này đã giết hại ít nhất là 49 người vô tội.

Kẻ giét người man rợ nhất trong lịch sử nước Nga (Welt)
Kẻ giết người hàng loạt đã thừa nhận hành vi tội phạm của hắn tại một phiên toà đang diễn ra ở thủ đô Moscow. Đã có ít nhất 49 người là nạn nhân của hắn. Không ai khác, chính hắn là kẻ giết người hàng loạt khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Nga. Nhưng tên đồ tể 33 tuổi này lại thú nhận rằng: Hắn đã gây ra 63 vụ án mạng – theo tin của Interfax.

Người ta đã tìm đủ bằng chứng để khép tội hắn trong 49 vụ án mạng và 3 vụ giết người không thành. Còn ở những vụ án khác, cơ quan điều tra đã không thu thập đủ bằng chứng để kết tội hắn. Ông Pavel Inwannikow, luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo đã phát biểu trước các phóng viên ngay tại phòng xét xử: “Đúng vậy! Thân chủ của tôi đã nhận tội”. 

Cũng theo Interfax, hôm thứ hai 13/8 toà án thành phố Moscow đã đưa ra quyết định phiên toà sẽ được xử công khai.

Ông Pavel Inwannikow nói: “Tôi vẫn lấn cấn rằng, thân chủ của tôi có vấn đề về tâm thần”. Nhưng các nhà tâm lý lại khẳng định: Kẻ giết người không ghê tay này hoàn toàn bình thường, hắn đủ khả năng làm chủ hành vi của mình. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thì bị cáo đã giết một số người bằng cách dùng búa đập liên tiếp vào đầu họ.

Các cơ quan truyền thông của Nga cũng đồng loạt đưa tin: Thần tượng của kẻ máu lạnh này là tên Andrej Tschkatilo người Ucraina, là một kẻ giết người không ghê tay và đã bị kết án tử hình từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Các cơ quan truyền thông còn cho hay, cứ sau mỗi vụ án, tên giết người này lại đặt một đồng xu vào một ô trên bàn cờ. Đích cuối cùng mà hắn muốn đạt đến là phủ kín 64 ô của bàn cờ - tương ứng với 64 mạng người. Như vậy nếu không bắt được kẻ giết người man rợ này thì sẽ phải có thêm 15 án mạng nữa.

Người ta đã tóm được hắn cách đây một năm. Trước đây hắn từng là người giúp việc tại một cửa hàng chuyên bán các nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt. Hắn bắt đầu ra tay giết người từ năm 1992.

Theo tin của cảnh sát thì hắn thường dụ dỗ các nạn nhân đến một khu rừng nằm ở phía nam thủ đô Moscow. Để làm được điều đó, hắn đã dùng nhiều thủ đoạn khác nhau nhằm tán tỉnh và lôi cuốn họ. Đối tượng mà hắn nhắm tới thường là những người sống độc thân, lớn tuổi. Tại nơi “hạ trại” hắn đã uống rượu cùng với các nạn nhân cho đến khi những người này say khướt. Sau đó bằng nhiều cách khác nhau, hắn đã hạ sát những người nhẹ dạ cả tin này.

Các điều tra viên đã tìm thấy xác một số nạn nhân và các hung khí tại một khu nhà nghỉ. Từ đó cảnh sát đã lần theo dấu vết của hung thủ vì một nạn nhân đã để lại số điện thoại của hắn tại nhà riêng cùng với một thông tin khác. 

Cũng theo tin của các cơ quan truyền thông thì chính kẻ đã bị tình nghi và theo dõi này là tác giả của những vụ án giết người khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Nga. Tại cơ quan điều tra hắn đã khai như sau: “Nếu cảnh sát không bắt được tôi thì tôi sẽ còn tiếp tục giết người. Hay nói một cách khác là đã có nhiều người được cứu sống vì tôi đã bị bắt”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá