Nga xóa sổ hơn 456 mục tiêu của IS chỉ trong hơn 2 tuần

Nga đã phá hủy hơn 456 mục tiêu của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng kể từ khi phát động chiến dịch không kích ở Syria hôm 30/9, một quan chức quân sự cấp cao của Nga cho biết.

Ảnh: RIA
Ảnh: RIA

Theo Thượng tướng Andrei Kartapolov, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Các lực lượng vũ trang kể Nga, từ đầu chiến dịch đến nay các máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích tổng cộng 669 lần.

“Trong các cuộc tấn công đã có 456 mục tiêu bị phá hủy”, Thượng tướng Andrei Kartapolov cho biết tại buổi họp báo với các tùy viên quốc phòng nước ngoài và phóng viên.

“Chúng tôi đã phá hủy đáng kể cơ sở hạ tầng, các hệ thống tiếp ứng và kiểm soát của các nhóm khủng bố”, ông nói thêm.

Cũng theo Thượng tướng Andrei Kartapolov, quân đội Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn và chiếm được nhiều điểm dân cư tại nhiều tỉnh của quốc gia này.

Cụ thể tại tỉnh Latakia, các đơn vị quân đội Syria chiếm 3 điểm dân cư và điểm cao 1050 ở ngoại ô phía Nam và đang tiến đánh theo hướng Bắc.

Tại tỉnh Aleppo, quân đội Syria mở cuộc tấn công chiếm điểm dân cư Muslimia và phần lớn Kafer-Tuma. Một cuộc tấn công khác cũng được tiến hành từ Aleppo vào Idlib để tiến đánh và bao vây các chiến binh ở thị trấn Khan Tuman, Kudehi, Abtin và làng Shgaydla.

Tại tỉnh Hama, các đơn vị quân đội chính phủ chiếm 6 điểm dân cư, mở rộng tấn công và đang giao tranh ở ngoại vi các điểm dân cư Habit, El Latamna và Sukayk.

Trong khi đó, ở phía Bắc tỉnh Homs, quân đội Syria giải phóng thị trấn Halden và bao vây 6 khu dân cư. Còn ở ngoại ô thủ đô Damascus, lực lượng chính phủ bắt đầu đẩy lùi các chiến binh ở khu vực Đông Guta và Dzhaubar. Một mũi tấn công khác cũng đang được tiến hành theo hướng Tây Nam, sau khi đã giải phóng 2 khu phố ở Dzhaubar.

Cũng tại buổi họp báo, Thượng Tướng Andrei Kartapolov tái khẳng định tính hợp pháp của chiến dịch không kích tại Syria, bác bỏ cáo buộc của phương Tây cho rằng thực chất chiến dịch của Nga không nhằm vào các tay súng IS mà là lực lượng đối lập ôn hòa ở Syria.

“Chúng tôi chỉ tấn công các mục tiêu của những tổ chức khủng bố được quốc tế công nhận. Các chiến đấu cơ của chúng tôi không tiến hành không kích ở miền Nam Syria, nơi theo thông tin của chúng tôi là có Quân đội Syria Tự do đồn trú”, ông khẳng định.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá