Nga xử lý 'mạnh tay' với các sòng bạc

TPO - Hôm 1/7, chính phủ Nga đã chính thức ban hành một đạo luật mới. Theo đó, nhiều sòng bạc và máy chơi bạc trên khắp nước này sẽ phải “ngậm ngùi” đóng cửa.

Căn cứ theo đạo luật mới, chính phủ Nga chỉ cho phép đánh bạc tự do tại bốn khu vực, gồm: vùng Kaliningrad bên bờ biển Baltic, Primorsky bên bờ biển Thái Bình Dương, Altai ở vùng Siberia và địa điểm nữa gần thành phố Krasnodar và Rostov, phía nam nước này.

Hiện lực lượng cảnh sát và thanh tra đã được huy động để kiểm tra, giám sát việc thi hành luật tại tất cả các thành phố trên toàn quốc.

Chỉ tính riêng tại Moscow, hơn 100 đội thanh tra được giao làm nhiệm vụ kiểm tra sát sao các địa điểm đã từng là sòng bạc.

Có thể nói đạo luật mới lần này thực sự là “cú đấm thẳng tay” đối với hệ thống sòng bạc đang “ăn nên làm ra” ở Moscow, Saint Petersburg và các thành phố trung tâm khác.

Đạo luật mới có hiệu lực cũng đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn người lao động trong các sòng bạc lâm vào cảnh thất nghiệp.

Nhiều người lo ngại rằng, việc chính phủ Nga đóng cửa các sòng bạc sẽ khiến nước này gặp khó khăn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút khách du lịch.

      Thu Thảo
Theo Channelnewsasia/ BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá