Nga yêu cầu Anh giải thích lý do lục soát máy bay Aeroflot

Ngày 30/3, Nga cho biết cảnh sát Anh đã bất ngờ lục soát một máy bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga tại sân bay Heathrow ở thủ đô London. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gọi đây là một "hành động khiêu khích."

Máy bay của Hãng hàng không Aeroflot. Nguồn: EPA
Máy bay của Hãng hàng không Aeroflot. Nguồn: EPA

Reuters đưa tin ngày 31/3, Bộ Giao thông Nga tuyên bố Moskva sẽ yêu cầu một lời giải thích chính thức của Anh về việc vì sao một chiếc máy bay chở hành khách thuộc hãng hàng không Aeroflot của Nga lại là mục tiêu trong một cuộc lục soát ở sân bay Heathrow (Anh) vào hôm 30/3. Bộ Giao thông Nga cho biết họ muốn biết chuyện gì đã xảy ra.

Trong một tuyên bố, bộ này nhấn mạnh: "Nếu không có lời giải thích, phía Nga sẽ coi những hành động đối với máy bay của chúng tôi là bất hợp pháp và cũng bảo lưu quyền tiến hành hành động tương tự đối với các máy bay của Anh."

Trước đó, ngày 30/3, Nga cho biết cảnh sát Anh đã bất ngờ lục soát một máy bay của hãng hàng không Aeroflot của Nga tại sân bay Heathrow ở thủ đô London.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gọi đây là một "hành động khiêu khích." Đại sứ quán Nga chỉ trích việc lục soát trên liên quan tới "chính sách thù địch" của London đối với Moskva trong thời gian gần đây.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ ngoại giao hai nước đang căng thẳng xung quanh vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury của Anh.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng