Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giải thích tuyên bố ‘lật đổ Tổng thống Syria’

TPO - Moscow khẳng định, tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đi ngược quan điểm của Nga trong việc giải quyết tình hình ở Syria.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 30/11 cho biết, Điện Kremlin hy vọng Ankara sẽ đưa ra lời giải thích về vấn đề này.

Trước đó, phát biểu tại một hội nghị ở Istanbul, Tổng thống Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự ở Syria nhằm “chấm dứt sự cai trị của Bashar al-Assad”.

“Tuyên bố của ông Erdogan thực sự là tin gây sốc. Đây là một tuyên bố rất nghiêm trọng. Tuyên bố này mâu thuẫn với sự hiểu biết của chúng ta về một nhà nước, nơi có lực lượng vũ trang được hiện diện hợp pháp trong lãnh thổ của Syria, dựa trên cơ sở thông điệp của chính quyền hợp pháp. Đó là điều rất quan trọng cần nhớ”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng khẳng định, còn quá sớm để nói về những tác động có thể từ phát biểu của ông Erdogan đối với quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ. “Trước khi đưa ra bất kỳ phán quyết nào, chúng tôi muốn nhận được một lời giải thích về quan điểm này”, ông Peskov nhấn mạnh.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá