DMCA.com Protection Status

Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương

TPO - Với 12.638 viên kim cương, chiếc nhẫn “The Marigold” (Cúc vạn thọ) đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là chiếc nhẫn đính nhiều kim cương nhất thế giới.

Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương

Theo Daily Mail, chiếc nhẫn “Cúc vạn thọ” nặng hơn 165 gram, là sản phẩm của một thợ kim hoàn Ấn Độ.

Trong văn hóa Ấn Độ, cúc vạn thọ tượng trưng cho phồn thịnh và may mắn.

Chiếc nhẫn có thiết kế hình bông hoa nhiều lớp cánh, đính 12.638 viên kim cương tự nhiên với tổng trọng lượng 38,08 carat. Các cánh hoa đều khác nhau đôi chút về hình dáng.

“Nó hoàn toàn có thể đeo được như bình thường và rất thoải mái”, Harish Bansal, 25 tuổi, “tác giả” chiếc nhẫn nói, đồng thời mô tả sản phẩm của mình là tác phẩm trong mơ.

Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương - ảnh 1 Mỗi cánh hoa đều khác nhau một chút về hình dáng. Ảnh: Facebook
Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương - ảnh 2 Ảnh: Facebook

Bansal cho biết anh có ý tưởng về chiếc nhẫn cách đây 2 năm, khi đang học thiết kế trang sức ở Surat, trung tâm kim cương của Ấn Độ.

“Mục tiêu của tôi là đính hơn 10.000 viên kim cương. Tôi đã phác thảo nhiều thiết kế suốt nhiều năm, nhưng chưa lần nào thành công cho đến bản thiết kế cuối cùng”, Bansal nói. “Tôi hiện chưa có dự định bán chiếc nhẫn. Đây là niềm tự hào của tôi nên nó vô giá.”

Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương - ảnh 3 Chiếc nhẫn có kích thước khổng lồ, nhưng nhà sản xuất đảm bảo là "khi đeo rất thoải mái". Ảnh: Facebook
Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương - ảnh 4 Ảnh: Facebook
Ngắm chiếc nhẫn 'Cúc vạn thọ' lập kỉ lục thế giới với 12.600 viên kim cương - ảnh 5 Ảnh: Facebook

Sản phẩm của Bansal đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là chiếc nhẫn đính nhiều kim cương nhất thế giới.

Kỉ lục trước đó cũng thuộc về một chiếc nhẫn của thợ kim hoàn Ấn Độ, với 7.801 viên kim cương.

Doxa, hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng về đính kim cương

Các hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng luôn nỗ lực đưa những loại vật liệu đắt tiền vào trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ để tăng giá trị sản phẩm như kim cương, ngọc trai thiên nhiên, vàng khối 18k,...

Rapper Tez: “Không có áp lực, không có kim cương”

Trong cuộc sống, không phải ai cũng dám theo đuổi đam mê của chính bản thân mình. Có những người có đam mê nhưng không có năng lực, có những người có năng lực nhưng không có đam mê. Tez may mắn là người có cả hai điều đó, anh yêu Rap và hội tụ đủ yếu tố để trở thành một Rapper nổi tiếng.

Hòn đá giá trăm tỷ/gam, không chứa vàng hay kim cương lại xấu xí khó tả

Không phải vàng hay kim cương, viên đá xấu xí này thực chất là 1 viên Californium – nguyên tố hóa học đắt đỏ nhất nhì thế giới từ năm 1950 đến nay (kể từ khi nó được phát hiện ra). 1 gam Californium có giá từ 25 – 27 triệu USD.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng