Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama

Cùng chiêm ngưỡng nội thất máy bay 747-8 của tập đoàn Boeing mà Không quân Mỹ đã chọn để thay thế 2 chiếc phi cơ chuyên chở tổng thống Mỹ.

Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 1 Tuy chưa ký hợp đồng chính thức nhưng Không quân Mỹ đang dự định sẽ sắm 3 chiếc máy bay Boeing 747-8 để thay đội phi cơ chuyên chở Tổng thống Barack Obama. Quyết định này sẽ được thực hiện thông qua một tài liệu đánh giá đầy đủ.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 2 Không quân Mỹ vẫn đang đàm phán về hợp đồng với Boeing, trong đó có những yêu cầu chỉnh sửa các chi tiết để phù hợp với tính năng của chuyên cơ dành cho tổng thống và các dịch vụ bảo trì để máy bay hoạt động trong 30 năm.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 3 747-8 là loại máy bay phản lực thương mại 4 động cơ duy nhất của Boeing, nâng mức an toàn bay lên tối đa so với các loại máy bay hai động cơ thông thường. Với độ an toàn bay cao, chiếc máy bay 747-8 là lựa chọn phù hợp để chuyên chở Tổng thống.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 4 Kế thừa của 747 – 400, chiếc 747 – 8 đã được Boeing giữ lại diện mạo cũ với sự thay đổi hơn 70% kết cấu máy bay.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 5 Thay đổi đáng kể nhất là 2 cánh máy bay với sự thay thế của các cánh đầu nhỏ bằng các cánh cào ở phần đuôi nhằm gia tăng khả năng khí động học và tiết kiệm nhiên liệu.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 6 Ngoài ra, khu vực hành khách của máy bay Boeing 747 – 8 cũng đã được mở rộng đến 5,6m với tổng chiều dài lên tới 76,3 m, trở thành chiếc máy bay dài nhất thế giới hiện nay.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 7 Động cơ máy bay hiện cũng đã được cải tiến với mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 14%.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 8 Khoang lái của chiếc máy bay 747-8.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 9 Cabin trên 747-8 với những cửa sổ lớn giúp hành khách có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm mây lãng đãng ngoài bầu trời.
Ngắm chuyên cơ mới Mỹ tậu cho Tổng thống Obama - ảnh 10 Chiếc 747-8 mới của Boeing được bán với giá lên tới 407 triệu USD. Năm 2012, Lufthansa (Đức) đã trở thành hãng hàng không đầu tiên nhận chiếc 747-8 vào phi đội máy bay chở khách đường dài của hãng.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá