Ngăn chặn kẻ dùng dao đâm Thủ tướng Phần Lan

TP - Các quan chức chính phủ Phần Lan, hôm 23-10, cho biết, lực lượng an ninh đã chặn kịp thời một người đàn ông cầm dao nhọn định đâm Thủ tướng Phần Lan Jyrki Katainen, khi ông đang tranh cử cấp tỉnh tại thành phố Turku chiều 22-10.

Ngăn chặn kẻ dùng dao đâm Thủ tướng Phần Lan

Thủ tướng Phần Lan Kaitainen. Ảnh: AP
Thủ tướng Phần Lan Kaitainen. Ảnh: AP.

Thủ tướng Kaitainen không hề hấn gì và tiếp tục các hoạt động bình thường theo chương trình nghị sự.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông trạc 30 tuổi bất ngờ rút dao khi hắn đang chen lẫn trong đám đông tại trung tâm thành phố.

Kẻ cầm dao có vẻ như không hung hăng và chưa kịp đe dọa trực tiếp Thủ tướng Kaitainen và những người xung quanh thì đã bị các nhân viên an ninh quật ngã, bắt giam.

Phóng viên ảnh Robert Seger của một tờ báo Phần Lan chứng kiến sự việc cho biết kẻ cầm dao đã quỳ xuống trước mặt Thủ tướng Kaitainen, giơ dao lên nhưng chưa tấn công Thủ tướng.

Hình như người cầm dao này muốn thu hút sự chú ý của Thủ tướng Kaitainen. Phóng viên Seger nói rằng, vài giây trước khi rút dao, người này bắt tay Thủ tướng Kaitainen và tự giới thiệu.

“Tôi không nghe rõ tên của anh ta. Nhưng người này nói rằng anh ta đang gặp rất nhiều rắc rối. Liền sau đó, anh ta quỳ sụp xuống, đồng thời rút dao ra”, phóng viên Seger nói.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá