Ngân hàng bị phỏng hỏa, 27 người bị thương trong biển lửa

TPO - Ít nhất 27 người bị thương trong vụ cháy ở chi nhánh ngân hàng Commonwealth vào sáng nay (18/11). Theo thông tin ban đầu, một người đàn ông đã phóng hỏa đốt ngân hàng này do bất mãn.

Xe cứu hỏa bên ngoài chi nhánh Ngân hàng Commonwealth ở Melbourne, Úc
Xe cứu hỏa bên ngoài chi nhánh Ngân hàng Commonwealth ở Melbourne, Úc

Theo RT, đội cứu hộ nhận được cuộc gọi báo cháy từ chi nhánh ngân hàng Commonwealth ở Springvale, ngoại ô Melbourne, Úc vào lúc 11h30 hôm nay (theo giờ địa phương).

Theo truyền thông địa phương, cả chi nhánh ngân hàng chìm trong biển lửa, nhiều nạn nhân bị bỏng rất nặng, một số bị ngạt khói trong đó có 3 trẻ em. Kẻ phóng hỏa cũng bị thương trong đám cháy. Hiện tại, nghi phạm này đang được điều trị trong bệnh viện với tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cũng đang túc trực giám sát đối tượng này, theo người phát ngôn cơ quan cảnh sát Victoria, ông Leonie Johnson.

Hãng tin 7 News dẫn lời một nhân chứng cho biết, người phóng hỏa là một khách hàng bất mãn với ngân hàng, tuy nhiên thông tin này chưa được xác minh. Trong khi đó, một số báo cáo cho rằng người đàn ông này tự thiêu bên trong ngân hàng.

Để đảm bảo an ninh, toàn bộ con đường Springvale, nơi vụ hỏa hoạn diễn ra đã phải đóng cửa.

Ngân hàng Commonwealth của Úc cho biết trong một tuyên bố rằng “đội phản ứng” của ngân hàng đang làm việc với các cơ quan cứu hộ.

“Chúng tôi xác nhận rằng một vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra tại chi nhánh Springvale hôm nay. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của nhân viên và hành khách, do đó, chi nhánh này sẽ được đóng cửa hết ngày hôm nay. Đội phản ứng của chúng tôi đang ở hiện trường và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan cứu hộ”, tuyên bố nói thêm.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá