Ngân sách dành cho giảm nghèo của Ấn Độ

Chính phủ liên hiệp tại Ấn Độ loan báo ngân sách nhằm giúp đỡ người nghèo, tạo thêm công ăn việc làm và kích thích tăng trưởng khu vực nông nghiệp.

Tới 2/3 dân số Ấn Độ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng Tài chính của Ấn Độ hứa là sẽ duy trì mức độ tăng trưởng hiện có, cơ bản hóa cơ cấu thuế má và giảm thuế cho một số ngành nghề, hay lĩnh vực công nghiệp.

Đồng thời Bộ trường Tài chính Ấn Độ cũng muốn tiếp tục đẩy mạnh chương trình cải cách kinh tế. Với mức tăng trưởng khoảng 7%/năm, Ấn Độ hiện đang là nước có nền kinh tế tăng trưởng lớn thứ hai trên thế giới.

Khu vực giáo dục và đầu tư ngoại quốc đã nhận được các khoản đầu tư lớn.

Bộ Tài chính cũng hứa sẽ tạo ra thêm hơn 10 triệu công ăn việc làm mới, đồng thời đưa thêm đầu tư về khu vực nông thôn của Ấn Độ.

Và mức thuế đánh vào lợi nhuận của công ty cũng đã giảm. Một số các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, dược phẩm, và ngành da đã nhận được chỉ thị giảm thuế từ Chính phủ.

Chính phủ cũng loan báo một số biện pháp nhằm tăng cao năng suất trong ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Ấn Độ đã không được ra được một lộ trình rõ ràng trong việc cắt giảm chi tiêu của Chính phủ và cắt giảm thâm thủng ngân sách.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ nhắc lại cam kết của Chính phủ cơ bản hóa hệ thống thuế khóa của Chính phủ, nói rằng đề nghị áp dụng thuế trị giá gia tăng, VAT kể từ tháng Tư năm nay sẽ vẫn giữ nguyên.

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài có một số lĩnh vực họ cho là nhận được tín hiệu tốt từ Chính phủ, ví dụ như Bộ Tài chính nói rằng họ có thể được phép đầu tư vào các lĩnh vực như khai mỏ, thương mại, hưu trí trong thời gian trước mắt.

Đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực khác như viễn thông, cơ sở hạ tầng, và địa ốc đã được Chính phủ cho phép hành nghề tại Ấn Độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá