Nga: 2 máy bay gặp sự cố, 4 người chết

Interfax đưa tin, chỉ trong vòng vài giờ hôm nay, ở Nga đã xảy ra hai vụ rơi máy bay Mi-9 khiến 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Tai nạn máy bay Mi-8 xảy ra liên tục ở Nga.

Hãng tin này cho biết, một chiếc Mi-8 của quân đội Nga bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Khabarovsk vì chân vịt của máy bay bị trục trặc.

Ba phi công bị thương trong vụ này và hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Vài giờ sau đó, một chiếc Mi-8 dân sự khác bị rơi ở trung tâm dầu lửa Nefteyugansk vùng Siberia trong khi đang đi kiểm tra đường ống dẫn dầu khiến 4 trong 6 thành viên tổ lái thiệt mạng. Hai người còn lại bị thương nặng và hiện trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Theo phát ngôn viên của Không lực Nga Alexander Drobyshevsky, 8 người trên chiếc Mi-8 quân sự trên đã kịp nhảy dù thoát thân trước khi viên phi công chính điều khiển máy bay tránh khỏi các tòa nhà rồi hạ cánh vội.

Các nhà chức trách địa Nga đang tiến hành điều tra hai vụ việc này. Hiện Tư lệnh Không lực Nga Vladimir Mikhailov đã ra lệnh tạm dừng mọi hoạt động của loại máy bay Mi-8 cho đến khi tìm ra nguyên nhân sự cố.

Không quân Nga hiện đang sử dụng vài trăm chiếc Mi-8. Loại máy bay này ra đời trong những năm 1960, có sức chuyên chở 24 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá