Nga: "Cung cấp" 60 nghìn gái mại dâm mỗi năm

TPO - Trung bình mỗi năm, nước Nga "cung cấp" từ 30 đến 60 nghìn phụ nữ cho đường dây buôn người phi pháp. Đây là số liệu được ghi nhận trong bản tổng kết của Tổ chức quốc tế về vấn đề dân nhập cư.

Nước Nga đã trở thành một trong những vương quốc buôn bán loại mặt hàng "đặc biệt" này. Nạn nhân chính trong hệ thống buôn người này là phụ nữ, được bán ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Có 4 con đường để vận chuyển loại "hàng hóa đặc biệt" này ra khỏi Nga. Con đường thứ nhất là thông qua các nước thuộc khu vực Bantic- tới Đức, sau đó sẽ được chuyên chở tiếp tới các nước Phương Tây và Mỹ.

Con đường thứ 2: qua vùng Kavkaz. Đường dây sẽ đưa người qua Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ, rồi từ đó tới Hy Lạp, Italy.

Con đường thứ 3: qua khu vực Trung Đông- Ai Cập và Israel.

Tuyến đường cuối cùng: từ Sibiri, Primoria tới Bắc Trung Quốc.

Theo thống kê, riêng tại Mỹ khoảng 8 nghìn phụ nữ Đông Âu bị buộc phải hành nghề gái mại dâm, mà phần lớn trong số đó đều đền từ các nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ, và họ nằm dưới sự quản lý của gần 3 nghìn "băng đảng nói tiếng Nga".

Các băng nhóm tội phạm trong lĩnh vực buôn bán phụ nữ hoạt động đa dạng và gồm nhiều thành phần, "đẳng cấp" khác nhau. Có những nhóm nhỏ, chỉ gồm 2 hoặc 3 thành viên, hoạt động trong một khu vực nhất định.

Có những băng đảng lớn hơn, hoạt động có tổ chức, bao thầu các khâu, từ tuyển chọn, vận chuyển, bảo vệ. Các nhóm lớn này thường có thêm cả những bộ phận chuyên trách, lo vấn đề giấy tờ, hộ chiếu, tài chính và thông tin.

Bên cạnh mặt hàng là phụ nữ, tại Nga cũng tồn tại một số tổ chức chuyên buôn bán trẻ em và người tàn tật, với mục đích lợi dụng lòng từ thiện .

Nước Nga không chỉ đối đầu với tệ nạn buôn người ngày càng gia tăng. Lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Nga cũng tăng với nhịp độ tỉ lệ. Hiện trên đất nước này sinh sống và làm việc 4 đến 5 triệu lao động bất hợp pháp. Số phận những lao động bất hợp pháp tại Nga cũng hết sức bấp bênh và đầy sự nguy hiểm, khi mà trong tay họ không có một chút quyền và không được một tổ chức nào bảo vệ.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá