Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản

TPO - Thời điểm cuối thu, chớm đông, người dân Nhật Bản cũng như du khách quốc tế lại đổ về công viên quốc gia Daisetsuzan nằm trên đảo Hokkaido để ngắm bạt ngàn cây rừng ngả màu đỏ rực và ước mong may mắn để gặp được đợt tuyết non đầu mùa.

Là một trong những vườn quốc gia lâu đời nhất của Nhật Bản, vườn quốc gia Daisetsuzan được thành lập từ năm 1934 nằm ở trung tâm miền núi phía Bắc của đảo Hokkaido. Với diện tích lên tới 2.267,64 km vuông, Daisetsuzan là vườn quốc gia lớn nhất ở Nhật. Bản. 

Trong tiếng Nhật, Daisetsuzan có nghĩa là "núi tuyết tuyệt đẹp",  mô tả về những đỉnh núi tuyết trong vườn quốc gia. Có 16 đỉnh núi cao trên 2.000 m. 

Đỉnh Asahidake cao 2.290 mét nằm ​​ở phía bắc của vườn quốc gia là điểm cao nhất của đảo Hokkaido.  Do hoạt động của núi lửa, khu vực này có rất nhiều suối nước nóng, phục vụ những phòng tắm Onsen nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong số 450 loài thực vật núi cao trên đảo Hokkaido thì một nửa được tìm thấy trong vườn quốc gia Daisetsuzan. Nơi đây cũng nổi tiếng với các loài động vật hoang dã, nhiều trong số đó là các loài quý hiếm đặc biệt là loài gấu nâu. Nơi đây còn được người Nhật gọi là Kamui Mintara (khu vườn của các vị thần).

Vườn quốc gia Daisetsuzan là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản cũng như quốc tế. Theo ông Yukari Ono, cán bộ của Phòng Du lịch thành phố Asahikawa, tỉnh này có 350 nghìn dân nhưng hằng năm đón tới hơn 5 triệu lượt khách du lịch tới thưởng ngoạn cảnh đẹp của công viên Quốc gia. 

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 1 Tấm biển Momijidani – Con đường lá đỏ ngay lối vào công viên quốc gia Daisetsuzan.
Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 2

Con đường lá đỏ thu hút rất đông du khách đến thưởng ngoạn vào tiết cuối thu đầu đông.

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 3
Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 4
Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 5

Cảnh đẹp của mùa thu làm say lòng du khách.

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 6

Một cây cà-ê-đê một loại cây họ phong trong vườn quốc gia tạo nên những vạt rừng đỏ thắm.

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 7 Một em bé người Đài Loan đang hào hứng đuổi theo những chiếc lá đỏ.
Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 8

Rừng lá đầy màu sắc sáng rực trong nắng thu.

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 9

Tuyết đầu mùa phủ một lớp nhẹ trên đỉnh núi.

Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 10 Du khách trẻ tuổi đang thích thú tạo dáng với tuyết non đầu mùa.
Ngất ngây với lá đỏ, tuyết non ở Nhật Bản - ảnh 11

Thác Gin Ga No Taki đổ xuống từ độ cao 120m, một địa điểm nổi tiếng thu hút khách tham quan trong vườn quốc gia Daisetsuzan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá