DMCA.com Protection Status

Ngày càng nhiều thành viên đảng Cộng hòa dự đoán Hillary chiến thắng

TPO - Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos, ngày càng có nhiều thành viên đảng Cộng hòa tin rằng ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ vượt qua đối thủ Donald Trump để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Nước Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử lịch sử
Nước Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử lịch sử

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 20-24/10, hai tuần trước cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 8/11. Cụ thể, 41% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary sẽ trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó, 40% thành viên đảng này cho biết họ vẫn sẽ ủng hộ ông Trump.

Trong số những người ủng hộ ông Trump, 49% tin rằng ông Trump sẽ chiến thắng. Con số này tụt giảm hơn hẳn so với tỉ lệ 67% trong cuộc thăm dò hồi đầu tháng 10. Kết quả này phản ánh sự sụt giảm đáng kể về niềm tin của đảng Cộng hòa đối với ông Trump sau 1 tháng ông vướng vào bê bối về những phát ngôn xúc phạm phụ nữ trong đoạn video quay từ 10 năm trước cùng những cáo buộc quấy rối tình dục.

Trong khi đó, hồi tháng 9, 58% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng ứng viên của đảng họ sẽ chiến thắng, trong khi tỷ lệ này đối với bà Hillary chỉ 23%.

Tuy nhiên, bất chấp phản đối công khai của nhiều thành viên cấp cao trong nội bộ đảng, ông Trump vẫn nhận được sự hỗ trợ vững chắc từ một lượng lớn cử tri cam kết. 79% cử tri của đảng Cộng hòa cho biết họ chắc chắn sẽ bầu cho ông Trump.

Đối với đảng Dân chủ, 83% thành viên của đảng này cho rằng bà Hillary sẽ chiến thắng trong khi chỉ có 8% dự đoán Trump trở thành Tổng thống. Trong số những người ủng hộ bà Hillary, 92% dự đoán bà sẽ chiến thắng, tăng 9% so với cuộc thăm dò tháng trước.

Trước những ưu ái mà bà Hillary nhận được, ông Trump từng tuyên bố rằng hệ thống bầu cử Mỹ đang gian lận và ám chỉ ông sẽ không chấp nhận kết quả bỏ phiếu nếu bà Hillary giành chiến thắng.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng