Ngày cuối giữ chức Tổng thống, ông Obama gọi điện cho ai?

TPO - Ông Obama đã dành ngày cuối cùng của mình trong vai trò Tổng thống Mỹ để tham gia một cuộc họp giao ban hàng ngày, ăn trưa với Phó Tổng thống Joe Biden và gọi điện cảm ơn người đã đồng hành cùng ông trong suốt thời gian qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo AP, trong ngày 19/1 – ngày cuối cùng ông Obama giữ chức Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng đã sắp xếp cho ông một lịch trình làm việc khá thoáng.

Hai việc duy nhất xuất hiện trong lịch công tác của ông Obama là: tham cuộc họp giao ban hàng ngày và dùng bữa trưa với Phó Tổng thống Joe Biden trong phòng ăn riêng của Tổng thống.

Ngoài các công việc trên, Tổng thống Mỹ và vợ - Michelle Obama còn gọi điện cảm ơn người luôn đồng hành cùng ông trong suốt thời gian qua – Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng chồng, ông Joachim Sauer.

Cụ thể, ông Obama đã cảm ơn bà Merkel vì tình bạn thân thiết và vì quan hệ đối tác chặt chẽ. Đồng thời, ông Obama cũng cảm ơn bà Merkel vì sự mạnh mẽ, dũng cảm và kiên định của bà trong khi lãnh đạo nước Đức.

“Với 8 năm làm bạn và làm đối tác, ông Obama cho rằng người phù hợp nhất để ông thực hiện cuộc gọi cuối cùng trong vai trò Tổng thống là bà Markel, và ông Obama đã chúc bà Merkel những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”, Nhà Trắng cho biết.

Ngày cuối giữ chức Tổng thống, ông Obama gọi điện cho ai? - ảnh 1 Những chiếc khung ảnh trống trơn sau khi hình ảnh của gia đình ông Obama được gỡ bỏ. Ảnh: Washington Post
Ngày cuối giữ chức Tổng thống, ông Obama gọi điện cho ai? - ảnh 2

Đồ đạc của gia đình ông Obama đã được chuyển gần hết ra khỏi Nhà Trắng. Những bức tường từng treo đầy ảnh của gia đình Obama giờ đã trống trơn.

Trái ngược với không khí nhộn nhịp thường ngày, Nhà Trắng trong ngày cuối cùng dưới thời Tổng thống Obama khá yên ắng. Chỉ những nhân sự chủ chốt mới ở lại Nhà Trắng làm việc vì hầu hết các nhân viên phục vụ ông Obama sẽ được ông Trump thay mới. 

Ngày cuối giữ chức Tổng thống, ông Obama gọi điện cho ai? - ảnh 3 Phòng làm việc vắng vẻ trong ngày 19/1. Ảnh: TIME
Nhiều nhân viên đến ngày hôm qua mới đóng gói đồ đạc, bàn giao công việc cho người khác và nói những lời tạm biệt với đồng nghiệp.

Theo Bussiness Insider, NY Post

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá