Ngày đầu tiên thụ án 150 năm của tỉ phủ lừa Madoff

TPO - Trưa qua (giờ địa phương), bị can Bernard Madoff đã được chuyển tới một nhà tù liên bang tại Bắc Carolina (Mỹ) để bắt đầu thụ án 150 năm tù vì tội lừa đảo tài chính.

>> Tỷ phú bị kết án 150 năm tù

Greg Norton- phát ngôn viên U.S. Bureau of Prisons, cho biết, phạm nhân Madoff đã được đưa tới nhà tù liên bang Butner Federal Correctional Complex, tại Bắc Carolina, vào giữa trưa thứ ba.

Madoff, năm nay 71 tuổi, mang số hiệu tù 61727-054, là phạm nhân thuộc cấp độ an ninh số một, trong hai cấp độ của nhà tù.

Nhà tù Butner hiện đang giam cầm 4.874 tù nhân, trong đó có 725 người tù nhân có mức độ an ninh như Madoff.

Ira Sorkin- luật sư của Madoff, từ chối bình luận thông tin này. Trước đó, luật sư Sorkin đã yêu cầu tòa án cho phép thân chủ của mình được cải tạo tại Federal Correctional Institution ở Otisville, New York.

Kể từ khi bị bắt hồi tháng Ba đến khi bị kết án cuối tháng 6, ông Madoff đã bị giam tại Metropolitan Correctional Center ở New York.

Hôm 29/6, ông Madoff đã bị kết án 150 năm tù do sử dụng mô hình Ponzi lừa đảo hàng chục tỷ USD của hàng ngàn khách hàng. Ông cũng như các phạm phân khác sẽ cải tạo lao động làm việc 7 tiếng/ngày- ông Norton cho biết.

Tuấn Đức
Theo WSJ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá