Ngày đầu tiên về nước ông Thaksin làm gì?

TPO - Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã trải qua ngày đầu tiên kể từ khi đặt chân về nước sau 17 tháng sống lưu vong, bằng các hoạt động mang tính PR ở thủ đô Bangkok.

Sáng nay, nhà cựu lãnh đạo bị lật đổ của Thái Lan đã đến thăm nhà sư được tôn kính nhất Thái Lan là Nyanasamvara Suvaddhana Mahathera đang điều trị trong một bệnh viện ở Bangkok. Ông đã được chào đón bằng hoa và một đám đông những người rất có thiện chí khi có mặt tại đây.

Trước đó, hàng nghìn người cũng tập trung tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi để hoan ngênh sự trở về của cựu thủ tướng Thaksin như một người hùng. Ngay cả tại trụ sở toà án tối cao Thái Lan, nơi ông đến nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại, cũng diễn ra những cảnh tượng hồ hởi tương tự.

Những diễn biến trên cho thấy ông Thaksin vẫn rất có ảnh hưởng tại Thái Lan cho dù đã tuyên bố rút khỏi chính trường. Nhiều người, đặc biệt là dân nghèo và người dân ở vùng nông thôn nước này vẫn ủng hộ Thaksin và mong ông trở lại làm thủ tướng.

Điều này chứng tỏ những lo ngại sự trở về của ông có thể gây ra biến động chính trị là có cơ sở.

Trong khi đó, hai cầu thủ câu lạc bộ Manchester City thuộc giải ngoại hạng Anh là thủ môn Kasper Schmeichel và trung vệ Kelvib Etuhu, cùng về với Thái Lan hôm qua với ông Thaksin, cũng đã có hoạt động chính thức đầu tiên ra mắt người hâm mộ địa phương. Hai danh thủ này tham gia lễ khánh thành một phòng khám dành cho trẻ em ở Bangkok.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra quyết định về nước ngày hôm qua, để đối mặt với những cáo buộc mà ông cho rằng mang động cơ chính trị chống lại mình.

Ông khẳng định từ bỏ các hoạt động chính trị để tập trung vào lĩnh vực đầu tư bóng đá. Nhà tỷ phú 58 tuổi này hiện là ông chủ của câu lạc bộ Manchester City ở xứ sở sương mù.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá