Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư

TPO - Sức khỏe của Đoàn Thị Hương vẫn ổn định và tinh thần tốt trước khi ra tòa lần thứ tư vào ngày mai, 16/6.

Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang hôm 30/5. Ảnh: AFP.
Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống đến tòa Sepang hôm 30/5. Ảnh: AFP.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 16/5 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho Đoàn Thị Hương.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 1

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về phiên tòa xử Đoàn Thị Hương

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 30/5, tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, đã mở phiên tòa liên quan đến vụ công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia.

Trước đó, báo Star của Malaysia đưa tin Tòa án tối cao Shah Alam của Malaysia thông báo sẽ mở phiên xử kín vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol vào ngày 16/6.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah dự kiến sẽ cùng xuất hiện ở phiên tòa này.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2.

Hai nghi phạm này có thể bị kết án tử hình nếu bị kết án theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. 

Tuy nhiên cả hai nghi phạm đều bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định họ đã bị lừa để tham gia diễn một chương trình truyền hình thực tế vô hại chứ không phải ám sát ông Kim.

Hai nghi phạm đã ra tòa lần thứ nhất vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba vào ngày 30/5. Nhưng cả ba phiên tòa này đều chuyển hồ sơ lên cấp cao hơn.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 2

Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao

Trong phiên xét xử lần 3 diễn ra sáng 30/5, thẩm phán tòa Sơ thẩm Sepang (bang Selangor, Malaysia) quyết định chuyển vụ án của nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah lên tòa án Tối cao Shah Alam.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 3

Hôm nay Đoàn Thị Hương ra tòa lần 3: Giới chức Malaysia lại bị tố thiếu hợp tác

Trước ngày diễn ra phiên tòa lần 3 xét xử vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, luật sư của nghi phạm người Indonesia tiếp tục tố cáo giới chức Malaysia không chia sẻ tài liệu phục vụ việc bào chữa.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 4

Thăm Đoàn Thị Hương trước ngày xét xử

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư vừa thăm Đoàn Thị Hương để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới vào ngày 30/5.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 5

Thủ tướng Malaysia nói Đoàn Thị Hương sẽ được xử công bằng

Trong cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Philippines, Thủ tướng Malaysia nêu rõ sẽ đảm bảo quá trình tố tụng, xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra công bằng và đảm bảo các quyền hợp pháp của Hương.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 6

Luật sư Việt Nam, Malaysia tích cực bào chữa cho Đoàn Thị Hương

Sau phiên tòa ngày 13/4, các luật sư Việt Nam và Malaysia đang rất nỗ lực để thu thập chứng cứ để bảo vệ Đoàn Thị Hương vào phiên tòa sắp tới. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/4.

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư - ảnh 7

Kéo dài thời gian xét xử Đoàn Thị Hương để hoàn thiện hồ sơ

Tại phiên xử diễn ra sáng nay (13/4), Tòa án Sepang, bang Selangor, Malaysia, đã chấp nhận đề nghị của công tố viên Malaysia kéo dài thời gian xét xử để hoàn thiện hồ sơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá