Ngày mai, TT Obama chủ trì hội đàm Mỹ-Israel-Palestine

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chủ trì cuộc hội đàm ba bên với hai nhà lãnh đạo tối cao của Israel và Palestine, dự kiến sẽ tổ chức tại New York (Mỹ) vào ngày mai, 22/9.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, mục đích của cuộc hội đàm này là nhằm thúc đẩy tiến trình hoà bình vốn bị đình trệ từ lâu do những bất đồng, xung đột liên tiếp giữa Israel và Palestine.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có những cuộc tiếp xúc riêng với Thủ tướng Israel Banjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, trước khi bước vào cuộc họp chung.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gates khẳng định, việc ông Obama chủ trì hội nghị ba bên lần này là “một dấu hiệu rõ ràng thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tổng thống đối với tiến trình hoà bình Trung Đông”.

Văn phòng Thủ tướng Israel đã xác nhận việc ông Netanyahu sẽ tham gia cuộc gặp ba bên tại New York vào ngày mai, đồng thời lên tiếng hoan nghênh lời mời và thành ý của chính phủ Mỹ.

Thông tin về cuộc hội đàm chung được công bố ngay sau khi đặc phái viên Mỹ về Trung Đông George Mitchell thất bại trong việc thuyết phục Israel ngừng kế hoạch mở rộng khu định cư của người Do Thái ở khu Bờ Tây.

Thu Thảo
Theo BBC/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá