Nghề "Cho thuê chồng" ăn khách ở Argentina và Nga

TP - Mới đây, tại thủ đô Buenos Aires của Argentina đã xuất hiện một Cty mang tên “Rent a husband” (Cho thuê chồng), việc làm ăn ngày một phát đạt.

Một nhân viên Cty “Cho thuê chồng” của Argentina (trái) và một nhân viên Cty “Bàn tay Vàng” của Nga (phải)

Cty này chuyên phục vụ những phụ nữ độc thân, cung cấp dịch vụ sửa chữa, làm những việc trong nhà mà phụ nữ không tự làm được. Tuy giá khá đắt: 50 peso (15,5 USD/ giờ), nhưng việc kinh doanh rất khả quan.

Tuy nhiên, mặc dù tên gọi là “Cho thuê chồng”, nhưng nếu vị khách nào ngỏ ý được “phục vụ đặc biệt”, thì phía Cty đều thẳng thừng từ chối.

Đối với phần lớn những phụ nữ sống độc thân, do trong nhà không có người đàn ông nên cuộc sống thường ngày hay gặp phải những vấn đề đau đầu khó giải quyết.

Cty “Cho thuê chồng” ra đời chính là để đáp ứng nhu cầu đó. Cty này do ông Daniel Alonso, 56 tuổi và bà vợ lập ra từ 12 năm trước. Daniel kể lại, ý tưởng kinh doanh của ông nảy sinh rất tình cờ.

Ông vốn là một kỹ sư điện tử. :Một hôm bà hàng xóm độc thân hỏi bà vợ ông “Liệu tôi có thể thuê chồng bà được không?”. Biết bà ta muốn chồng mình làm giúp một số công việc trong nhà nên bà vợ ông đã đồng ý. Vậy là cái tên Cty ra đời từ đó.

Các khách hàng của Cty phần đông là các góa phụ, phụ nữ độc thân hoặc đã ly dị. Nội dung phục vụ bao gồm: sửa chữa điện gia dụng, sửa ống nước, đồ gỗ, sơn vôi, lắp đặt đồ dùng, tất nhiên là trừ chuyện “giường chiếu”. Daniel cho biết, hiện Cty của ông có tới  hơn 2.000 khách hàng thường xuyên.

Không rõ có phải bắt chước người Argentina hay không mà mới đây ở thủ đô Maxcơva của Nga cũng xuất hiện một Cty tương tự.

Có một điểm khác là, ngoài những dịch vụ việc nhà như Cty của Argentina, Cty của ông chủ Pavel người Nga còn đáp ứng yêu cầu của các quý bà, quý cô độc thân cần có người đi cùng để chọn và xách đồ khi shopping, đi uống trà cùng, thậm chí… dắt chó cưng đi dạo.

Chính vì vậy, yêu cầu tuyển lựa nhân viên của Pavel khá cao: phải tốt nghiệp trung học, ưu tiên sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, sau khi vào Cty, các nhân viên đều được huấn luyện kỹ lưỡng về nghề nghiệp và cả cách cư xử.

Tuy mới khai trương cách đây 8 tuần, nhưng Cty “Cho thuê chồng” đầu tiên ở Nga có tên “Bàn tay Vàng” này đã đón tới hơn 300 khách hàng nữ tìm đến yêu cầu phục vụ.  

Phương Lan
Theo China.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá