Nghe lời vợ, ông Trump sa thải thuộc cấp

TPO - Mira Ricardel, trợ lý cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng đã bị buộc phải rời bỏ chức vụ hôm thứ Tư (giờ Mỹ) sau khi phu nhân tổng thống Donald Trump, bà Melania, nói bà Ricardel không xứng đáng làm việc cùng chồng bà, theo tin của Reuters.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bà Ricardel “sẽ tiếp tục hỗ trợ tổng thống khi rời Nhà Trắng, chuyển qua một công việc khác thuộc hệ thống chính phủ”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói trong một văn bản. Bà Sanders không nói công việc mới của bà Ricardel là gì.

 Ông Trump, sau cuộc bầu cử lưỡng viện giữa kỳ diễn ra tuần trước với kết quả là đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Hạ viện, đang chuẩn bị sa thải bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielse, một số quan chức Mỹ cho biết.

Bà Mira Ricardel là cựu quan chức bộ Thương mại Mỹ, được cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump là John Bolton chọn làm trợ lý.

Bà đã có va chạm với đệ nhất phu nhân Melania Trump, một cựu người mẫu, và nhân viên thuộc văn phòng đệ nhất phu nhân, về việc sắp xếp chuyến đi của bà Melania tới châu Phi hồi tháng 10 và việc sử dụng nguồn lực chính phủ cho chuyến đi này, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói.

Một số nguồn tin còn nói ba Ricardel khi ở Nhà Trắng còn nổi tiếng hay mắng mỏ nhân viên.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng