Nghề 'săn tình' cho đại gia

Với chiếc máy ảnh xịn đeo trên vai, Gao Yongxiang đi khắp trung tâm thương mại sang trọng ở Thượng Hải, mắt láo liên tìm kiếm những cô gái trẻ "vừa mắt" để làm quen.

Nghề 'săn tình' cho đại gia

> Kiều nữ vay tiền để đi bể bơi 'săn tình'
> Muôn kiểu săn tình của giới pêđê

Tuy nhiên, Gao không phải là một nhiếp ảnh dạo. Công việc của Gao là "săn" vợ cho các chàng độc thân giàu có bậc nhất Trung Quốc. Chàng thanh niên 25 tuổi này cũng chỉ là một trong những "thợ săn tình" hàng đầu ở Trung Quốc hiện nay, một nhánh mới trong nghề mai mối đang nở rộ ở quốc gia này.

"Các tiêu chí bao gồm ngoại hình, dáng dấp, tính cách, chiều cao và cân nặng", Gao nói, thêm rằng các khu thương mại, các tòa nhà văn phòng ở trung tâm thành phố và các trường đại học là những địa điểm "đi săn" tốt, tùy vào chính xác những gì khách hàng yêu cầu.

"Đôi lúc họ rất cầu toàn", Gao thừa nhận.

Công ty mà Gao đang làm việc, Tình yêu và Hôn nhân Kim cương, chuyên nhắm đến đối tượng khách hàng là giới nhà giàu Trung Quốc, hầu hết là đàn ông, đôi khi có cả phụ nữ, những người sẵn sàng chi ra ít nhất 10.000 nhân dân tệ (1.600 USD) để thuê "thợ săn" tìm kiếm bạn đời lý tưởng cho mình.

"Các tiêu chí được đưa ra rất chi tiết, vì với nhiều người có tài sản trị giá 5-100 triệu nhân dân tệ, vợ/chồng như là bộ mặt của họ, xinh đẹp thôi cũng không đủ", Liu Li, một tư vấn viên của công ty nói.

Liu cho hay các "thợ săn" phải thu thập được các thông tin cơ bản của đối tượng, bao gồm họ tên, tuổi tác, trình độ học vấn và thuyết phục họ cho anh chụp ảnh. Tất cả phải diễn ra trong một thời gian nhanh gọn. Các "thợ săn" thành công, những người tìm được bạn đời đáp ứng các tiêu chí của khách hàng, được thưởng thêm 30.000 USD, gấp 5 lần mức lương bình quân hàng năm của họ.

Đã làm công việc này được hơn 3 năm, Gao, với bề ngoài lịch lãm và ưa nhìn, có những kỹ năng trò chuyện để thuyết phục các cô gái cung cấp thông tin cơ bản cho anh. "Khoảng 40-50% số phụ nữ mà tôi nói chuyện đồng ý cho tôi thông tin chi tiết và để tôi chụp ảnh, nhưng chân thành mà nói, việc này cũng phụ thuộc vào may mắn".

Một cô gái 25 tuổi người Thượng Hải, tên Chen, kể rằng cô đã rất lúng túng khi lần đầu được Gao tiếp cận tại một hội chợ mai mối lớn nhất thành phố, nhưng lại bị ấn tượng bởi sự chân thành của anh. "Tôi không nghĩ tôi sẽ cung cấp các thông tin cá nhân của mình nếu đó không phải là anh ấy", cô nói.

Một
Một "thợ săn" (áo đỏ) đang làm quen với một cô gái ở trung tâm thương mại tại Bắc Kinh. Ảnh: NY Times.

Nếu công ty Tình yêu và Hôn nhân Kim Cương là nơi để các triệu phú cậy tìm bạn đời thì Yali Marriage Quotient lại cam kết tìm ra người chồng hoàn hảo cho bất kỳ phụ nữ nào trong 3 tháng.

"Chúng tôi giống một học viện giáo dục hơn, cung cấp các lớp giúp phụ nữ hiểu họ hơn và xây dựng cho họ sự tự tin để cởi mở hơn. Những điều tốt đẹp, trong đó có kết hôn, sẽ chỉ xảy ra khi họ bắt đầu mở lòng", giảng viên về đời sống Liang Yali, người sáng lập công ty cho biết.

Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Gói 4 buổi học trong hai ngày và một giáo viên riêng có giá 11.800 nhân dân tệ (2.000 USD). "Đó là số tiền quá nhỏ để cải thiện cuộc đời của bạn, để gặp được tri kỷ và bắt đầu xây xựng gia đình", Kenneth Davis, 54 tuổi, chồng của Liang, kiêm giám đốc điều hành công ty nói.

Liang cho hay thời gian trung bình để "tốt nghiệp khóa học" là 90 ngày. Cô cam kết hoàn lại tiền 100% nếu khách hàng không thấy hạnh phúc.

Wang Weiming, phó giám đốc Ủy ban Công nghiệp Dịch vụ Mai mối, cho biết tỷ lệ thành công bình quân ở các công ty mai mối là khoảng 8-10%. "Nhưng với một số công ty hàng đầu, con số này có thể là 20%", Wang nói, thêm rằng số liệu do cục dân sự Thượng Hải cung cấp cho thấy, cứ 100 cặp vợ chồng thì có 8 cặp do các "bà mai" làm mối.

Theo Nhân Mã
VnExpress, China daily

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá