Nghệ sĩ thản nhiên chơi piano giữa lúc cảnh sát Pháp đuổi người biểu tình

TPO - Cảnh truy đuổi người biểu tình Áo Vàng của cảnh sát Pháp bỗng trở nên… thơ mộng bất ngờ khi có tiếng đàn piano du dương bên trong nhà ga Saint-Lazare.

Cảnh sát Pháp đối phó người biểu tình tại Paris ngày 21/9. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Pháp đối phó người biểu tình tại Paris ngày 21/9. Ảnh: Reuters

Theo RT, người biểu tình Áo Vàng tại Pháp hôm qua, 21/9, đã tiếp tục xuống đường trong tuần thứ 45 liên tiếp nhằm phản đối việc tăng thuế nhiên liệu của chính phủ.

Bị cảnh sát xịt hơi cay giải tán, những người biểu tình vội chạy vào nhà ga Saint-Lazare để ẩn náu, nhưng tiếp tục bị lực lượng an ninh truy đuổi sát sao.

Nghệ sĩ thản nhiên chơi piano giữa lúc cảnh sát Pháp đuổi người biểu tình - ảnh 1 Cảnh sát giải tán đám đông bằng hơi cay. Ảnh: Reuters

Cảnh tượng kịch tính này diễn ra hàng tuần tại Paris. Nhưng hôm qua, nó trở nên “thơ mộng” bất ngờ khi một nghệ sĩ piano vẫn thản nhiên ngồi chơi đàn giữa cảnh bạo loạn.

Nghệ sĩ chơi piano giữa đám đông cảnh sát - người biểu tình. Nguồn: Yahoo

Cảnh sát Paris đã bắt giữ hơn 100 người vào thứ Bảy, theo số liệu chính thức, và hơn 7.000 sĩ quan đã được triển khai riêng tại thủ đô Paris để đối phó với người biểu tình.

Nhiều phương tiện đã bị những người biểu tình châm lửa đốt khi cảnh sát chặn lối vào các khu vực chính, bao gồm đại lộ Champs-Elysees.

Toàn cảnh cuộc biểu tình tuần thứ 45. Nguồn: RT 
Nghệ sĩ thản nhiên chơi piano giữa lúc cảnh sát Pháp đuổi người biểu tình - ảnh 2 Nhiều phương tiện bị người biểu tình đốt cháy. Ảnh: Reuters
Nghệ sĩ thản nhiên chơi piano giữa lúc cảnh sát Pháp đuổi người biểu tình - ảnh 3 Một người phụ nữ trò chuyện với cảnh sát chống bạo loạn. Ảnh: Reuters

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá