Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc

Vũ công phải chuẩn bị từ trưa để bắt đầu làm việc từ 9h tối cho đến hết đêm, tiếp xúc với đủ thành phần xã hội và chịu không ít lời chế nhạo.

Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 1 Mao Mao, 20 tuổi, là nam vũ công trong một quán bar ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Mặc dù trẻ tuổi, nhưng Mao Mao đã làm nghề này hơn 10 năm. Anh học múa tại một trường đào tạo nghệ thuật ở tỉnh Giang Tô, sau đó tới nhiều thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Châu để biểu diễn. 
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 2

Gương mặt đầy mồ hôi của Mao Mao sau khi biểu diễn. "Đóng giả nữ giới là yêu cầu của khách và chủ quán bar, giống như một số cô gái ngày nay đóng giả nam giới vậy. Với tôi, diễn được rất khó, áp lực cũng rất lớn", Mao Mao tâm sự. Bạn gái anh hiện sống ở Tân Cương, đợi khi cuộc sống ổn định, anh sẽ đón cô về Tây An chung sống. 

Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 3 Thu nhập mỗi tháng của Mao Mao khoảng 6.000 đến 7.000 nhân dân tệ (khoảng 900 đến 1.050 USD). Anh trọ trong căn phòng chưa tới 7 mét vuông. 
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 4 Mao Mao rất tiết kiệm, trang phục biểu diễn đều do anh tự may. 
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 5 Mao Mao chăm chút cho bộ tóc giả biểu diễn của mình. Mỗi lần hoá trang giả nữ giới, anh mất hơn 40 phút tự trang điểm.
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 6 Nam vũ công đang múa cột mua vui cho khách. Tiết mục múa cột tại đây thường chỉ có một người, nhưng đôi khi có vài người cùng lên sân khấu biểu diễn. 
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 7 Đối với những nam vũ công ở đây, sân khấu là nơi mưu sinh, biểu diễn là mua vui cho người và cho mình. Họ chưa từng dùng từ "chuyên nghiệp" để đánh giá kỹ thuật và dáng múa. Họ dùng từ "đầu tư" để chỉ sự đầu tư thần thái, tình cảm, diễn xuất. 
Nghề vũ công nam trong quán bar Trung Quốc - ảnh 8

Mao Mao mặc áo lưới, đứng cạnh Tiểu Kiệt và Tiểu Tuyết. Những cái tên này chỉ là nghệ danh của họ. Do đặc trưng của nghề phải thức đêm, một ngày của các vũ công bắt đầu từ trưa. Đúng 9h tối, họ có mặt ở quán bar để đợi tới lượt biểu diễn. Họ phải tiếp xúc với đủ loại khách, có khách tán thưởng, cũng có khách chế nhạo, thậm chí hắt rượu vào người giễu cợt. Những lúc như thế, họ chỉ muốn bỏ nghề nhưng niềm đam mê và nhu cầu mưu sinh khiến họ tiếp tục làm việc.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá