Nghi có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang

TPO - Việc các thành viên đội bóng Thái Lan nghe thấy tiếng chó sủa, gà gáy cách vị trí mắc kẹt vài trăm mét khiến nhiều người cho rằng có thể có một lối đi bí mật dẫn vào hang động Tham Luang.

Theo Daily Mail, đội cứu hộ Thái Lan hôm nay, 5/7, bắt đầu tìm kiếm một lỗ khí dẫn từ mặt đất xuống khoang hang động nơi đội bóng thiếu nhi mắc kẹt suốt hơn 10 ngày vì nước lũ.

Trước đó, các nam sinh tiết lộ với đội cứu hộ rằng họ nghe thấy tiếng chó sủa, gà gày và tiếng trẻ con cười đùa dù đang mắc kẹt ở độ sâu 800m.

Thông tin từ đội bóng thiếu nhi khiến cơ quan chức năng nghi ngờ rằng có thể có một lỗ khí bí mật nào đó chưa từng được biết đến.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai – Narongsak Osatanakorn cho biết khoảng 30 đội cứu hộ hiện đang chia nhau tìm kiếm lỗ khí nói trên. Bản thân ông Narongsak cũng tin rằng có một lỗ khí nhỏ nên các nam sinh mới có thể hít thở bình thường suốt nhiều ngày.

Nếu đội cứu hộ tìm thấy lỗ khí và khoan xuyên núi thành công, đội bóng nhí có khả năng sẽ được giải cứu thông qua con đường này, thay vì phải ngụp lặp trong hang để tìm đường thoát ra ngoài.

Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 1 Đường vào hang động chật hẹp, ngập nước. Ảnh: Đội SEAL Thái Lan
Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ đang liên tục bơm nước ra ngoài. Ảnh: Đội SEAL Thái Lan
Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 3 Các thợ lặn mất hàng giờ để di chuyển từ cửa hang vào đến nơi đội bóng đang mắc kẹt. Ảnh: Xinhua

Các chuyên gia nhận định việc phải bơi và lặn qua quãng đường 2,5km chật hẹp ngập nước bùn sẽ gây nguy hiểm cho đội bóng nhí.

Cùng lúc đó, đội cứu hộ vẫn tiếp tục dạy các nam sinh sử dụng thiết bị lặn cùng các kĩ năng bơi lặn cơ bản.

Trước đó, hôm 4/7, Thống đốc Osatanakorn cho biết “13 nam sinh có thể sẽ không được đưa ra ngoài cùng lúc”. Cụ thể, ai khoẻ hơn sẽ được đưa ra trước. Còn những người yếu hơn sẽ tiếp tục được chăm sóc sức khoẻ trong hang.

Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 4 Các nhân viên cứu hộ quốc tế tập trung bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: Peter Summers
Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 5 Ảnh: Peter Summers
Nghi ngờ có lối thoát khác cho đội bóng Thái Lan - ảnh 6 Nỗ lực giải cứu đội bóng cần được tiến hành nhanh chóng, bởi mùa mưa đang cận kề. Ảnh: Reuters

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang động Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm đã được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2/7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Trong quá trình tìm kiếm, các nhân viên cứu hộ gặp không ít khó khăn do trời liên tục mưa xối xả, khiến mực nước trong hang dâng cao.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá