DMCA.com Protection Status

Nghi phạm bắn tỉa với cảnh sát Mỹ đã chết

TPO - Liên quan đến vụ bắn tỉa cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Dallas, Texas, Mỹ, một trong hai nghi phạm được cho là đã nổ súng tự sát sau nhiều giờ đấu súng với lực lượng an ninh thành phố.

Dòng người biểu tình phản đối cảnh sát tấn công người da đen trên đường phố St Paul, bang Minnesota.
Dòng người biểu tình phản đối cảnh sát tấn công người da đen trên đường phố St Paul, bang Minnesota.

Theo tin tức mới cập nhật trên The Guardian, cuộc đấu súng giữa cảnh sát Dallas và nghi phạm bắn tỉa tại bãi đỗ xe thuộc El Centro đã kết thúc sau khi tên này được cho là đã tự sát.

Trước đó, tên này nổ súng về phía cảnh sát, đồng thời tuyên bố đã đặt bom bên trong thành phố. Tuy nhiên, đến nay, đội rà phá bom mìn chưa phát hiện vật khả nghi nào.

Ngoài nghi phạm tự sát, cảnh sát đang giam giữ ba kẻ tình nghi khác. Cảnh sát trưởng David Brown nhận định, bốn nghi phạm đã lên kế hoạch cho vụ tấn công nhằm vào cảnh sát, tuy nhiên ông không suy đoán về động cơ phía sau.

Ông cũng cho biết, những nghi phạm bị giam giữ có thái độ không hợp tác. “Chúng tôi đang nỗ lực lấy lời khai từ các nghi phạm”, ông nói.

Trước đó, tối ngày 7/7 (theo giờ địa phương), một vụ biểu tình bạo lực xảy ra tại thành phố Dallas, nhằm phản đối việc cảnh sát dùng súng tấn công những người đàn ông da đen. Hai kẻ bắn tỉa lợi dụng dòng người đông đúc tấn công vào lực lượng cảnh sát.

Hậu quả, 5 cảnh sát thiệt mạng, bốn người tử vong tại chỗ, người còn lại chết trong bệnh viện và sáu người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án hành động của các nghi phạm là “một cuộc tấn công luẩn quẩn, tính toán và đê hèn vào lực lượng thực thi pháp luật”. Ngay trong hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw, Ba Lan, ông Obama một lần nữa kêu gọi thắt chặt kiểm soát vũ khí.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng