Nghi phạm giết giáo sư sử học Mỹ tự sát, để lại thư xin lỗi

Shannon Lamb, kẻ bị tình nghi ám sát một giáo sư sử học tại Đại học Delta State, đã rút súng tự sát vào hôm qua, một ngày sau cuộc truy lùng ráo riết và căng thẳng của cảnh sát.

Nghi phạm Lamb đã tự sát trước khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: Wiki.
Nghi phạm Lamb đã tự sát trước khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: Wiki.

Cảnh sát cho biết nghi phạm Lamb có thể đã bắn chết bạn gái Amy Prentiss, 41 tuổi, sống chung phòng tại thị trấn Gautier, bang Mississippi trước khi lái xe vượt 480km đến  Đại học Delta State để sát hại giáo sư Ethan Schmidt trong cùng một ngày.

Trước khi tự sát, tên Lamb có để lại thư “xin lỗi” viết tay có ký tên và nói hắn không muốn vào tù trong lúc bị cảnh sát truy đuổi. “Tôi rất xin lỗi…Tôi yêu Amy và Amy là người duy nhất yêu tôi”, cảnh sát cho biết tại họp báo sau khi tìm thấy nghi phạm tự sát.

Nghi phạm giết giáo sư sử học Mỹ tự sát, để lại thư xin lỗi - ảnh 1 Thư tay xin lỗi của nghi phạm Lamb. Ảnh: Chron.

Cảnh sát cho biết thêm, sau bắn chết giáo sư sử học ngay tại phòng làm việc ở trường, tên Lamb đã lái xe đào tẩu, nhưng bị cảnh sát truy đuổi khi hắn vượt qua cầu tại bang Arkansas, giáp với bang Mississippi. Cuối cùng cảnh sát cũng áp sát được hắn tại một khu dân cư gần đó.

Khi giáp mặt với cảnh sát, nghi phạm đã rút súng và tự sát.

“Chúng tôi chưa thể tiết lộ toàn bộ động cơ vụ việc cho đến khi có đủ bằng chứng trong tay”, Cảnh sát trưởng thành phố Cleveland Charles Bingham nói tại cuộc hợp báo ngày 15/9.

Cảnh sát thành phố Cleveland đã huy động toàn bộ lực lượng, trong đó có lực lượng kiểm soát đại lộ Mississippi cùng các nhân viên từ Cục chống buôn bán chất nổ, vũ trang để phối hợp truy tìm nghi phạm Lamb. Toàn bộ Đại học Delta State cũng bị phong tỏa để lục soát ngày 15/9, các lớp học đều bị đóng cửa.

Tại cuộc họp báo trước đó, cảnh sát cũng xác nhận nghi phạm Lamb trước khi đến Đại học Delta State sát hại vị giáo sư Ethan Schmidt vào sáng thứ Hai (14/9) có gọi điện cảnh sát thú nhận rằng hắn đã giết chết bạn gái ngay vào đêm cùng ngày.

Nghi phạm Lamb từng dạy địa lý và khoa học xã hội, nhưng làm trợ giảng môn lịch sử cho vị giáo sư xấu số.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá