Nghi phạm hiếp dâm tập thể nữ sinh bị phạt… cắt cỏ

TPO- Các nhà hoạt động nhân quyền đang đòi công lý cho một nữ sinh Kenya bị hiếp dâm tập thể và bị ném xuống hố, nhưng những kẻ tấn công chỉ bị phạt cắt cỏ ở đồn cảnh sát.

Các nhà hoạt động sẽ biểu tình ở trụ sở cảnh sát Kenya ở thủ đô Nairobi
Các nhà hoạt động sẽ biểu tình ở trụ sở cảnh sát Kenya ở thủ đô Nairobi

> Pakistan: Bé 13 tuổi bị hiếp dâm rồi chôn sống

Hơn 1,2 triệu người đồng loạt kí vào bản kiến nghị sau khi nữ sinh 16 tuổi tên Liz bị gãy cột sống và tổn thương nghiêm trọng vùng kín vì bị cưỡng hiếp tập thể.

Bốn tháng trước, sau đám tang ông nội, cô đi bộ về nhà thì bị 6 người đàn ông tấn công, đánh đập và hãm hiếp. Sau đó, những tên này ném cô vào hố vệ sinh.

Một người dân địa phương nghe tiếng la hét lúc cô tỉnh dậy, đã nỗ lực đưa nạn nhân ra khỏi hố.

Người dân tìm ra ba kẻ tấn công, giao cho cảnh sát. Sáng hôm sau, người ta thấy những tên này đang dùng dao dài cắt cỏ ở đồn cảnh sát Tingolo. Theo các nhà hoạt động, sau đó những người này được thả.

Các nhà hoạt động đang lên kế hoạch diễu hành tới đồn cảnh sát ở thủ đô Nairobi của Kenya để biểu tình về hành động trên của cảnh sát.

Ông Saida Ali thuộc Liên minh chống bạo lực phụ nữ nói với tờ The Times: “Cảnh sát phải xin lỗi công khai các phụ nữ Kenya bởi nếu điều này xảy ra với một phụ nữ, nó có thể xảy ra với tất cả mọi người”.

Ông Nebila Abdulmelik, cũng thuộc nhóm này, lên tiếng: “Nếu một ngân hàng bị cướp, thời gian phản ứng chỉ 3 phút, nhưng trong trường hợp này, cô gái bị hãm hiếp và bị bỏ mặc, không có một hành động cụ thể nào”.

Nhóm hoạt động không chỉ yêu cầu những kẻ tấn công phải đối mặt công lý ở tòa án Kenya mà những nhân viên cảnh sát xử lý trường hợp này phải bị kỉ luật.

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng