Nghi phạm khủng bố Boston chối tội

TPO- Trong phiên tòa đầu tiên sau vụ khủng bố ở giải Marathon Boston hôm qua, 10/7, nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev phủ nhận mọi cáo buộc.

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev trong vụ đánh bom Boston
Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev trong vụ đánh bom Boston

Nghi phạm Tsarnaev, 19 tuổi cúi xuống phía micro và nói đi nói lại câu “Không có tội” bằng tiếng Anh giọng Nga. Sau đó, bị cáo được dẫn ra khỏi phòng xử án, không quên gửi một nụ hôn gió tới gia đình đang ngồi trong phòng.

Bản cáo trạng của bị cáo chỉ kéo dài có 7 phút. Phòng xử án có mặt nạn nhân vụ đánh bom, gia đình bị cáo, công chúng và giới truyền thông.

Cảnh sát bảo vệ quanh tòa án xử nghi phạm vụ khủng bố Boston
Cảnh sát bảo vệ quanh tòa án xử nghi phạm vụ khủng bố Boston.

Tsarnaev phải đối mặt với 30 cáo buộc, trong đó có việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để giết người. Với những cáo buộc trên, rất có thể y sẽ phải lĩnh án tử hình nếu bị kết tội.

Các cuộc tấn công ngày 15/4 đã khiến 3 người thiệt mạng và 260 người bị thương. Các nhà chức trách nói Tsarnaev tổ chức cuộc khủng bố cùng với anh trai của mình là Tamerlan Tsarnaev, người đã chết sau cuộc đọ súng vứi cảnh sát ba ngày sau vụ đánh bom.

Dzhokhar Tsarnaev bị bắt hôm 19/4 khi đang lẩn trốn trong một chiếc thuyền sau nhà vùng ngoại ô. Ban đầu Tsarnaev bị buộc tội trong bệnh viện, nơi hắn phải điều trị vì những vết thương trong trận đọ súng với cảnh sát.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá