Nghi phạm khủng bố Paris muốn nhanh bị dẫn độ

TP - Salah Abdeslam, nghi phạm thực hiện loạt tấn công khủng bố ở Paris, đã thay đổi suy nghĩ và sẽ không chống lại việc dẫn độ từ Bỉ sang Pháp, luật sư của đối tượng này cho biết hôm qua.

Salah Abdeslam bị cảnh sát Bỉ bắt giữ trong cuộc đột kích mới đây.
Salah Abdeslam bị cảnh sát Bỉ bắt giữ trong cuộc đột kích mới đây.

Abdeslam là một trong những nghi phạm chính trong vụ tấn công thủ đô của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng. Abdeslam bị thương và bị bắt trong vụ vây bắt của cảnh sát tại thủ đô Brussels của Bỉ thứ Sáu tuần trước. Luật sư Sven Mary nói với báo chí Pháp rằng, Abdeslam “muốn đến Pháp càng nhanh càng tốt” để anh ta có thể “tự giải thích cho mình ở Pháp”. Trước đó, luật sư Mary nói rằng, Abdeslam, 26 tuổi, người Pháp gốc Bỉ, sẽ chống lại lệnh dẫn độ sang Pháp.

Sau vụ sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels bị đánh bom vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon và Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã nộp đơn từ chức, nhưng không được Thủ tướng Charles Michel chấp thuận.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23/3 tuyên bố, họ đã cảnh báo trước đó rằng Brahim el-Bakraoui, một trong những kẻ tấn công Brussels, là một tay súng ở nước ngoài, nhưng Bỉ “phớt lờ” cảnh báo này.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng