Nghi phạm nhiều lần nói chuyện với bé Nhật Linh gần trường học

TPO - Nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) – người vừa bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh được nhìn thấy nói chuyện nhiều lần với nạn nhân khi người này đi tuần tra gần trường học, một trong những công việc mà thành viên hội phụ huynh phải làm.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya.
Nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Tờ Japan Times đưa tin, với tư cách là Chủ tịch Hội phụ huynh, nghi phạm Yasumasa Shibuya thường tình nguyện đi tuần tra gần ngôi trường mà bé Nhật Linh theo học vào mỗi buổi sáng, theo đại diện chính quyền thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Nguồn tin cho biết, nghi phạm luôn mỉm cười chào hỏi thân thiện với tất cả nữ sinh đi qua.

Phía cảnh sát nghi ngờ, Shibuya có thể cố gắng tiếp cận bé Nhật Linh trong thời gian làm công việc tuần tra tình nguyện.

Đối tượng đã được nhìn thấy nói chuyện với nạn nhân trong thời gian này.

Một viên chức của hội đồng nhà trường nhận định: “Sau khi ông ta tuần tra gần như vào mỗi buổi sáng, khả năng cao là hắn đã gặp bé Linh nhiều lần”.

Đáng nói hơn, sáng ngày 24/3, thời điểm được cho là bé Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nhà, Shibuya không xuất hiện tại địa điểm mà hắn thường làm nhiệm vụ tuần tra.

Bên cạnh đó, ngày 16/4, kết thúc công việc lục soát nhà nghi phạm, các nhà điều tra tìm thấy sợi dây thừng khả nghi và một con dao có vỏ bọc.

Hiện, cảnh sát đang kiểm tra xem độ dày và hình dạng của sợi dây này có trùng với vết siết trên cổ bé Nhật Linh hay không.

Trước đó, Shibuya bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của bé gái 10 tuổi gốc Việt Nhật Linh.

Cảnh sát tìm thấy ADN của nghi phạm từ những mẫu vật thu được tại hiện trường nơi bé Linh bị vứt xác. Hiện, Shibuya vẫn đang im lặng trước những cáo buộc.

Theo Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng