Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng là Chủ tịch Hội phụ huynh

TPO - Nghi phạm Yasumasa Shibuya – người vừa bị bắt sáng 14/4 vì liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh từng là Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh tại trường cấp 1 nơi bé Linh theo học, đồng thời là tình nguyện viên dẫn đường cho học sinh đến trường.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya vừa bị cảnh sát Nhật Bản bắt sáng nay là một người đàn ông 46 tuổi, sống cách nhà bé Nhật Linh khoảng 300m tại Matsudo (tỉnh Chiba, Nhật Bản).

Shibuya được cho là người làm nghề kinh doanh bất động sản. Thậm chí còn từng là Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh tại trường cấp 1 nơi bé Nhật Linh theo học và là tình nguyện viên dẫn đường cho học sinh đến trường.

Khi bị bắt và đưa lên ôtô của cảnh sát, Shibutani không có bất cứ hành vi chống cự nào. Vẻ mặt của Shibuya khá bình thản.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng là Chủ tịch Hội phụ huynh - ảnh 1 Cảnh nghi phạm bị cảnh sát bắt.
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng là Chủ tịch Hội phụ huynh - ảnh 2 Nghi phạm Yasumasa Shibuya
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng là Chủ tịch Hội phụ huynh - ảnh 3 Ảnh: Asahi
Cơ quan điều tra tỉnh Chiba đã đưa ra lệnh bắt giữ Shibutani sau khi phát hiện mẫu DNA của người này trùng khớp với mẫu DNA tìm thấy tại hiện trường phát hiện thi thể bé Linh.

Nghi phạm bị tình nghi có liên quan đến việc bỏ rơi thi thể bé Nhật Linh, chứ chưa xác định được có liên quan đến việc sát hại bé hay không.

Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích sáng 24/3 sau khi rời nhà tới ngôi trường cách đó chỉ khoảng 900 m ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Hai ngày sau, thi thể bé gái được phát hiện bên bờ kênh ở thành phố Abiko, cách đó 10 km.

Một phần hình ảnh mà cảnh sát thu thập được từ camera an ninh đặt gần nhà Linh cho thấy có một người đàn ông đi theo bé gái người Việt sau khi rời khỏi nhà.

Gia đình đã đưa thi thể Nhật Linh về Việt Nam và an táng vào hôm 3/4 tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội.

Theo Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng