Nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt hầu toà

TPO - Hãng thông tấn AP cho biết, cơ quan cảnh sát Calafornia (Mỹ) đã tìm được thi thể của nữ sinh gốc Việt, Michelle Lê cuối tuần trước và nghi phạm sát hại nữ sinh này phải ra hầu tòa vào ngày 19-9.

Nghi phạm sát hại nữ sinh gốc Việt hầu toà

> Đã tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le?

Cảnh sát đã tìm thấy vết máu trên người Lê tại hẻm núi hạt Alameda, vịnh San Francisco. Cảnh sát cũng xác nhận một tin nhắn của Esteban hẹn Lê tới hẻm núi này tại thời điểm xảy ra vụ sát hại (ngày 27-5). Cuộc gọi cuối cùng trong ngày hôm đó không có tín hiệu trả lời. Chìa khóa xe của Lê được tìm thấy cách bệnh viện địa phương nơi cô làm việc 800m.

Cảnh sát bang Hayward đã bắt giữ nghi phạm là bạn trai cũ của Lê, Giselle Esteban, 27 tuổi. Trước đây, Estaben và Lê cùng học tại trường trung học Mt. Carmel.

Estaben, 27 tuổi, từng nói trên kênh ABC rằng, anh ghét Lê vì cô có mối quan hệ với Scott Marasigan - người có con gái năm tuổi với anh ta.

Esteban phủ nhận toàn bộ cáo buộc của tòa trong ngày 19-9. Tòa án đã cho phép Esteban mời luật sư biện hộ và phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 28-9.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, toàn bộ chứng cứ tìm thấy trong khu vực núi đã khẳng định Estaben là hung thủ gây nên vụ sát hại nữ sinh gốc Việt này. Lần cuối cùng, Lê xuất hiện là tại bệnh viện địa phương vào lúc 19h ngày 27-5.

Gia đình Michelle Lê quyết tâm theo đuổi phiên tòa để lấy lại công bằng cho con gái mình. Trước khi bị sát hại, Lê đang học cử nhân tại đại học Samuel Merritt, Oakland.

Nguyễn Thủy
Theo AP, ABC News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá