Nghi phạm thảm sát ở Paris bắt con tin, đấu súng cảnh sát

TPO - Lính đặc nhiệm Pháp đang tiến hành phong tỏa thị trấn phía bắc Dammartin-en-Goele sau khi hai anh em nghi phạm trong vụ xả súng vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris đang giam giữ một số con tin ở khu vực này.

Máy bay quần thảo khu vực Dammartin-en-Goel. Ảnh: Reuters
Máy bay quần thảo khu vực Dammartin-en-Goel. Ảnh: Reuters

Trước đó, cảnh sát đã đuổi theo một chiếc xe chạy với tốc độ cao theo hướng Paris trong cuộc săn lùng hai nghi phạm vụ xả súng vào tòa soạn báo Charlie Hebdo khiến 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát đã đấu súng với các nghi phạm và hai tên này đã bỏ lại chiếc xe ở Dammartin-en-Goële, một thị trấn nhỏ với khoảng 8.000 cư dân sinh sống.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết, xe cảnh sát, xe cứu thương và xe bọc thép đã đổ về khu vực gần sân bay Charles de Gaulle ở Paris sau khi các nghi phạm đã bắt giữ ít nhất một con tin tại xưởng in CTD tại một khu công nghiệp ở thị trấn Dammartin-en-Goele.

Các nhân chứng nói rằng, năm máy bay trực thăng quần thảo bầu trời của thị trấn và cảnh sát đã chặn mọi lối vào thành phố. 

Toàn bộ người dân trong khu vực được yêu cầu không ra khỏi nhà vào thời điểm này. Một trường học và nhiều tòa nhà ở gần đó đã được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt.

"Tất cả mọi người dân được yêu cầu ở trong nhà. Trẻ em phải được giữ an toàn tại trường học", thông báo từ chính quyền địa phương cho biết.

Hiện chưa có thông tin xác nhận về việc có bao nhiêu con tin đang bị hai kẻ khủng bố bắt giữ trong xưởng in.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng