Nghi phạm vụ án gia đình Hudson từ chối kiểm tra nói dối

TPO - Nghi phạm vụ sát hại mẹ, anh và cháu trai của nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Hudson thú nhận với cảnh sát là anh ta vô tội, nhưng lại từ chối kiểm tra bằng thiết bị phát hiện nói dối - một viên chức cảnh sát cho biết.

Ảnh không rõ ngày tháng của nghi phạm Balfour

William Balfour (27 tuổi, cha dượng của cháu trai Hudson, và là người chồng bất hoà của chị gái Hudson) nói với các thám tử là mình có một quan hệ tốt đẹp với gia đình Hudson - một viên chức cảnh sát tiết lộ hôm thứ tư, nhưng đề nghị dấu tên, do không được phép công khai bàn luận về vụ án.

Khi các thám tử yêu cầu kiểm tra Balfour bằng thiết bị phát hiện nói dối, anh ta không chịu hợp tác và từ chối kiểm tra.

Balfour đã trở thành trọng tâm của cuộc điều tra ngay sau khi thi thể của mẹ và anh Hudson được phát hiện hôm thứ sáu tuần trước tại nhà riêng của họ ở khu South Side của Chicago. Xác của Julian King (7 tuổi, con riêng của vợ Balfour ) được tìm thấy hôm thứ hai tuần này trong chiếc xe SUV đỗ ở khu West Side của thành phố. Cả ba người đều bị bắn chết.

Hiện Balfour bị tạm giam và các điều tra viên đang thu thập chứng cứ và tìm thủ phạm – viên chức cảnh sát trên cho biết, nhưng cũng nói rằng cảnh sát không tin có người khác nhúng tay vào các vụ giết người này.

Cũng theo viên chức trên, có một số yếu tố cho thấy có thể có một người khác đã lái chiếc SUV với xác cậu bé bên trong và đến đỗ xe ở West Side, nhưng Balfour là “nghi phạm duy nhất trong các vụ giết người này và không có gì để gắn một cá nhân thứ hai vào” các vụ trọng án đó.

Người phát ngôn của cảnh sát không bình luận gì về những phát biểu của viên chức này.

Mẹ Balfour cho biết mẹ vợ Balfour (đã bị bắn chết) đã đuổi Balfour ra khỏi nhà vào mùa đông năm ngoái. Hiện chưa rõ Balfour đã có luật sư bào chữa hay chưa.

Hôm thứ tư, cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng ở một mảnh đất không người tại một chỗ góc phố, gần nơi chiếc SUV đỗ.

“ Có một ít chứng cứ nhỏ đã được tìm thấy”, Phó cảnh sát trưởng Nicholas Roti cho biết, nhưng không nói kỹ và không trả lời các câu hỏi.

Khẩu súng được phát hiện trong bụi cây rậm, đã được gởi tới phòng thí nghiệm về tội phạm của Cảnh sát Bang Illinois để kiểm tra.

 Nguyễn Nga
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá