Nghi phạm xả súng ở Mỹ thủ sẵn 1.300 viên đạn

TPO - Cảnh sát Mỹ đã xác định được nghi phạm thực hiện vụ xả súng trường học hôm 7/8 làm 6 người thiệt mạng là John Zawahri, 24 tuổi, một cựu sinh viên của trường.

Nghi phạm xả súng ở Mỹ thủ sẵn 1.300 viên đạn

> Mỹ: Xả súng trường học, 6 người chết

Cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra nghi phạm vụ xả súng làm 6 người thiệt mạng xảy ra hôm 7/8
Cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra nghi phạm vụ xả súng làm 6 người thiệt mạng xảy ra hôm 7/8. Ảnh: Reuters

Theo CNN, qua kết quả điều tra của cảnh sát, John Zawahri đã nổ súng giết hại cha và người anh trai ở nhà trước khi đến trường học Santa Monica xả súng làm sáu người chết. Mọi hành động của John Zawahri được thực hiện một ngày trước ngày sinh nhật lần thứ 24 của hắn.

Giám đốc cảnh sát Santa Monica, bang California cho biết, nghi phạm John Zawahri đã lên kế hoạch tấn công trường học và mang theo bên mình 1.300 viên đạn.

Nhiều người vẫn đang bị ám ảnh bởi vụ xả súng. Trong ảnh, nữ cảnh sát Mỹ đang trấn an một người thoát chết khỏi vụ xả súng
Nhiều người vẫn đang bị ám ảnh bởi vụ xả súng. Trong ảnh, nữ cảnh sát Mỹ đang trấn an một người thoát chết khỏi vụ xả súng . Ảnh: CNN

Cùng thực hiện vụ xả súng với John Zawahri còn có một tay súng khác. Kẻ này đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại hiện trường là thư viện của trường. Cảnh sát cũng xác định rằng tay súng này mang theo một số loại vũ khí khác và rất nhiều đạn dược.

Một nhân chứng của vụ việc cho biết, tay súng đã sử sụng một khẩu súng trường bán tự động, bắn vào một người đang lái xe trên đường, sau đó cướp xe của người này.

Theo một số nguồn tin mà cảnh sát thu thập, nghi phạm John Zawahri có thể bị ảnh hưởng về vấn đề tâm lý và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá